Thứ năm, 24/05/2018 09:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phó trưởng công an xã bị tố tự ý vào nhà dân đánh chó béc giê

11/09/2017, 19:25 (GMT+7)

Cho rằng Phó trưởng công an xã đã tự ý vào nhà mình dùng xà beng, cán cuốc đánh con chó béc giê của gia đình bị thương nặng, anh L. đã làm đơn tố cáo lên cơ quan chức năng.

Ngày 11/9, ông Đinh Xuân Hạnh – Chủ tịch UBND xã Ea Đăh (huyện Krông Năng, Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã đã nhận được phản ánh của anh H.V.L (SN 1973, ngụ thôn Xuân Hà, xã Ea Đăh) tố cáo ông Đỗ Xuân Chính (Phó trưởng công an xã) tự ý vào nhà dùng xà beng, cán cuốc và mũ bảo hiểm đánh con chó béc giê của gia đình anh L. suýt chết.

Hung khí được cho là được Phó trưởng công an xã dùng để đánh suýt chết con chó béc giê

Cũng theo vị Chủ tịch UBND xã, hiện công an đã vào cuộc xác minh vụ việc, nếu đúng sẽ xử lý nghiêm, không bao che.

Theo tố cáo của anh H.V.L, gia đình anh có nuôi một con chó béc giê khoảng trên 30kg để trông giữ nhà và vườn. Do con chó khá hung dữ nên gia đình anh lúc nào cũng xích chó để đảm bảo an toàn khi có người đến nhà chơi. Đến chiều tối ngày 4/9, trong lúc vợ chồng anh L. không có nhà thì Phó trưởng công an xã Đỗ Xuân Chính cùng một người đàn ông tên Công ghé nhà anh L.. Sau đó, ông Chính đã gọi điện thoại báo cho anh L. rằng ông Công đã bị chó nhà mình cắn phải nhập viện cấp cứu.

“Sau khi nghe ông Chính điện thoại báo, tôi gọi về cho vợ chạy về nhà xem thì không thấy ai cả, con chó béc giê cũng không thấy đâu mà chỉ thấy nơi xích chó be bết máu”, anh L. kể lại.

Cũng theo anh L. ngay sau đó, gia đình anh đã đến công an xã Ea Đar trình báo về vụ việc. Tại hiện trường ghi nhận có 01 cây cuốc bị vỡ nát cán, 01 cây xà beng dính đầy máu, 01 chiếc mũ bảo hiểm bị vỡ nát được cho là của ông Chính và nhiều chiếc răng của con chó béc giê nằm vương vãi.

Phía gia đình anh L. cũng cho biết, sau khi anh L. trình báo sự việc thì anh đã nhận được tin nhắn của ông Chính với nội dung: “Tôi biết vợ chồng ông xem anh em không bằng con chó của nhà ông. Còn ông muốn vu khống cho tôi thì cứ làm đi. Tôi bày cho mà viết đơn… Đời tôi bị họ kiện nhiều rồi. Bây giờ bị thằng bạn kiện vì con chó… hihi cũng vui”.

Liên quan đến vụ việc, ông Chính cũng thừa nhận khi đến nhà anh L. đã đánh vào con cho nhà anh L. dẫn đến chó xổng xích chạy mất. “Do tôi chủ quan lại gần, nên bị nó cắn vào bụng. Lúc đó tôi có làm một hai li rượu vào, nó cắn khiến tôi bức xúc, sẵn có cái cuốc, tôi đập cho nó vài cái vào miệng nhưng nó không chết mà xổng xích chạy mất”, ông Chính nói.

Hiện vụ việc đang được làm rõ.

THÚY DIỄM (Dân trí)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận