Chủ nhật, 22/07/2018 02:16 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phụng Hiệp: Huy động mọi nguồn lực xây dựng NTM

16/01/2013, 10:44 (GMT+7)

Huyện Phụng Hiệp được đánh giá là một trong những địa phương điển hình trong công tác xã hội hóa về phong trào xây dựng NTM của tỉnh Hậu Giang.

Huyện Phụng Hiệp được đánh giá là một trong những địa phương điển hình trong công tác xã hội hóa về phong trào xây dựng NTM của tỉnh Hậu Giang.

Để các địa sớm hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng NTM, thời gian qua BCĐ các cấp đã huy động mọi nguồn lực, kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp… đóng trên địa bàn bằng nhiều hình thức. Qua đó, đã thúc đẩy chuyển dịch SXNN, nhiều công trình phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội ở vùng nông thôn được đầu tư xây dựng, tạo cơ sở và tiền đề quan trọng cho người dân có điều kiện thoát nghèo, từng bước đưa bộ mặt nông thôn thêm khởi sắc.

Ông Trần Văn Thắng, Phó chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện Phụng Hiệp, cho biết: “Là huyện thuần nông, đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn nên để hoàn thành các tiêu chí về NTM, bên cạnh việc phát huy hiệu quả nguồn vốn của Trung ương, của tỉnh và địa phương, thì rất cần có sự tham gia giúp sức của các tổ chức xã hội và sự ủng hộ của mọi tầng lớp nhân dân trong huyện. Vì vậy, bên cạnh việc lồng ghép các Chương trình MTQG, các chương trình dự án hỗ trợ có mục tiêu trên địa bàn, địa phương còn tập trung huy động nguồn lực trong dân, doanh nghiệp… từ đó tạo thành sức mạnh tổng hợp để xây dựng NTM. Trong tổng số trên 212 tỉ đồng nguồn vốn đầu tư xây dựng NTM của huyện thực hiện hơn 2 năm qua, thì số tiền người dân, doanh nghiệp đóng góp được gần 36 tỉ đồng”.

Cũng theo ông Thắng, xây dựng NTM là một quá trình lâu dài và liên tục, không thể nóng vội. Do đó, cần phải xây dựng kế hoạch cụ thể sát với tình hình nông thôn của từng xã, để các tiêu chí khi hoàn thành đảm bảo được tính ổn định và bền vững. Mục tiêu mà Phụng Hiệp đặt ra là từ nay đến năm 2015, toàn huyện sẽ có ít nhất 2/12 xã cơ bản hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng NTM.

MK

Đang được quan tâm

Gửi bình luận