Thứ tư, 18/07/2018 09:31 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phương án mới trong làm đường GTNT

04/07/2014, 08:18 (GMT+7)

Tất cả các nguồn vốn liên quan đến đường giao thông phải được bố trí lại thành 1 nguồn, giao cho Chủ tịch UBND huyện điều hành, làm theo phương án của tỉnh Bình Phước.

Phương án đó là tỉnh hỗ trợ xi măng, huyện hỗ trợ cát, đá, nhân dân hỗ trợ nhân công và giải phóng mặt bằng. Phương án này bước đầu được thực hiện thí điểm tại 3 xã Minh Thành (Chơn Thành), Tiến Hưng (Đồng Xoài) và xã Thanh Bình (Hớn Quản). Riêng công trình tại xã Minh Thành, có sự hỗ trợ của Tỉnh đoàn, đã hoàn thành khoảng 80% khối lượng. Hai xã còn lại chưa thực hiện được do còn “vướng” một số khó khăn.

Trong buổi làm việc với lãnh đạo các huyện Chơn Thành, Hớn Quản và TX. Đồng Xoài về xây dựng đường GTNT theo phương án mới, ông Nguyễn Văn Lợi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, khẳng định: Xã nào muốn làm đường NTM theo phương án mới, tỉnh sẽ đồng ý ngay và sẵn sàng hỗ trợ.

Bên cạnh đó, các Sở Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Kho bạc Nhà nước sẽ thống nhất phương án quyết toán.

Tất cả các nguồn vốn liên quan đến đường giao thông phải được bố trí lại thành 1 nguồn, giao cho Chủ tịch UBND huyện điều hành, làm theo phương án của tỉnh.

MINH THÙY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận