Thứ tư, 23/05/2018 10:48 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phương Tây chi 5 tỷ USD để gây bất ổn ở Ukraine

14/11/2014, 13:09 (GMT+7)

Việc tác động bằng thông tin có thể giúp áp đặt được những hình thức văn hóa xa lạ và bóp méo sự thật để thay vào đó bằng những thông tin giả và ảo và nói một cách đơn giản là giúp "tẩy não”, Chủ tịch Thượng viện Nga tố cáo.

Phương Tây chi 5 tỷ USD để gây bất ổn ở Ukraine
Cảnh tượng tan hoang và thù hận ở Maidan trung tâm Kiev ngày 20/2/2014.

Itar-Tass ngày 13/11 đưa tin Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga (tức Thượng viện Nga) bà Valentina Matviyenko tuyên bố rằng theo các chuyên gia thì phương Tây đã chi 5 tỷ USD để gây ra bất ổn ở Ukraine.

Cụ thể phương Tây gây bất ổn bằng cách nào thì không thấy nói rõ nhưng có một cách rõ ràng nhất mà bà chỉ ra là việc tác động bằng thông tin có thể giúp áp đặt được những hình thức văn hóa xa lạ và bóp méo sự thật để thay vào đó bằng những thông tin giả và ảo và nói một cách đơn giản là giúp "tẩy não”.

Và vì vậy, theo bà, “cần phải biết và sử dụng công nghệ thông tin một cách hiệu quả để chống lại những cái xấu xa và đối đầu với những kẻ đang tìm cách che dấu sự thật”.

Và bà dẫn chứng: “Cuộc khủng hoảng ở Ukraine đã chứng tỏ một điều rằng công nghệ thông tin, gồm có Internet và các mạng xã hội, có thể tạo ra “sự thật” giả và thay đổi cả suy nghĩ của những người bình thường để làm lợi cho một số chính trị gia”.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận