Chung dòng máu Việt phá kỷ lục mới: Gần 22.000 người hiến máu

13/09/2017, 19:40 (GMT+7)

Chương trình hiến máu tình nguyện mang tên "Chung dòng máu Việt 2017" đã khép lại với những con số kỷ lục như 21.741 người tham gia hiến máu nhân đạo, thu được hơn 18.000 đơn vị máu (tăng 27% so với chương trình năm 2016).

2184101927
Lãnh đạo, nhân viên Samsung Việt Nam hiến máu tình nguyện

Sáng 13/9, tại buổi lễ tổng kết chương trình, giáo sư Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - truyền máu Trung ương khẳng định, "Chung dòng máu Việt" thành công tốt đẹp với kết quả vượt trên chỉ tiêu đề ra. Đây là một thành công lớn khi tình trạng hiếu hụt máu của mùa cao điểm đã được giảm bớt, nhiều bệnh nhân đã sớm được tiếp nhận điều trị và trở về với gia đình.

Đây là năm thứ 8 liên tiếp chương trình hiến máu tình nguyện được tổ chức cho nhân viên Samsung và là năm thứ hai được tổ chức với quy mô lớn tại 7 nhà máy và cơ sở của Samsung Việt Nam, được tiến hành trong ba tháng (từ tháng 6 đến tháng 8). Chương trình hiến máu Chung dòng máu Việt 2017 được Samsung Việt Nam phối hợp cùng Viện Huyết học - truyền máu Trung ương cùng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Hội chữ thập đỏ các tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên tổ chức. Mang thông điệp giản dị nhưng ý nghĩa là kết nối trái tim, chương trình đã thành công tốt đẹp.

Tại buổi lễ tổng kết, Tổ hợp Samsung Việt Nam đã trao tặng Quỹ hiến máu 1,6 tỷ đồng để hỗ trợ hoạt động của Hội chữ thập Đỏ tỉnh Thái Nguyên, Bắc Ninh và ủng hộ bệnh nhân ghép tế bào gốc của Viện Huyết học - truyền máu Trung ương.

THÙY GIANG