Hàn Quốc tuyên bố sở hữu tên lửa tấn công phủ đầu Triều Tiên

13/09/2017, 19:20 (GMT+7)

Hàn Quốc hôm nay cho biết đã thử thành công tên lửa không đối đất tầm xa giúp tăng cường khả năng tấn công phủ đầu Triều Tiên. 

Chiến đấu cơ F-15 Hàn Quốc mang tên lửa Taurus. Ảnh: AP.
 
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết một chiến đấu cơ F-15 đã vượt qua các trở ngại ở độ cao thấp trước khi bắn thành công một tên lửa Taurus, nhằm vào một mục tiêu dặt ở bờ biển phía đông, theo AP. Cuộc thử nghiệm diễn ra hôm qua, trong chuỗi tập trận bắn đạn thật của quân đội Hàn Quốc, phản ứng lại vụ thử hạt nhân của Triều Tiên ngày 3/9. 
 
Tên lửa Taurus do Đức chế tạo, tầm bắn tối đa 500 km, được trang bị tính năng tàng hình, giúp nó né được các radar khi tấn công vào các mục tiêu ở Triều Tiên. 
 
Một cuộc tấn công phủ đầu nhằm vào giới lãnh đạo Bình Nhưỡng khó có thể được thực hiện, song nó được xem là lựa chọn khả thi nhất trong số các biện pháp quân sự hạn hẹp mà Seoul có, trong trường hợp không muốn bị đối thủ tấn công hạt nhân. 
 
Triều Tiên tuyên bố vụ thử hạt nhân vừa qua là một vũ khí để gắn lên các tên lửa đạn đạo liên lục địa mới phát triển, thử thành công hai lần hồi tháng 7.
 
Triều Tiên cũng cho biết đang phát triển tên lửa nhiên liệu rắn, có thể bắn đi từ các ống phóng di động trên mặt đất hoặc tàu ngầm. Cuối tháng trước, Triều Tiên bắn thử một tên lửa đạn đạo qua vùng trời phía bắc Nhật Bản. Bình Nhưỡng tuyên bố sẽ thực hiện thêm nhiều vụ thử tên lửa nhằm vào mục tiêu ở Thái Bình Dương. 
VĂN VIỆT Theo AP