Thứ tư, 23/05/2018 06:25 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

PVFCCo xuất Đạm Phú Mỹ bao “khủng” sang New Zealand

15/11/2014, 16:03 (GMT+7)

New Zealand đã chấp nhận mua Đạm Phú Mỹ với giá cao hơn các sản phẩm cùng loại của các nước trong khu vực Đông Nam Á và Trung Đông.

PVFCCo xuất Đạm Phú Mỹ bao khủng sang New Zealand
Lần đầu tiên tại Việt Nam, PVFCCo đóng bao khủng lên tới 1 tấn/bao để xuất khẩu.

Ngày 14/11, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) cho biết đã xuất khẩu lô hàng 500 tấn Đạm Phú Mỹ sang New Zealand tại Cảng Cát Lái. Đây là lô hàng đầu tiên được PVFCCo xuất khẩu với hình thức đóng bao Jumbo (bao lớn có khối lượng 1.000 kg/bao).

Hệ thống đóng bao Jumbo được PVFCCo đầu tư gần 7 tỷ đồng có công suất 20 bao loại 1 tấn/giờ.

Để đáp ứng nhu cầu nhập khẩu urê với hình thức đóng bao Jumbo của các đối tác, từ giữa tháng 3/2014, PVFCCo đã cho thi công, đấu nối hệ thống đóng bao Jumbo tại Xưởng sản phẩm thuộc Nhà máy Đạm Phú Mỹ. Hệ thống đóng bao Jumbo được PVFCCo đầu tư xây dựng có tổng giá trị gần 7 tỷ đồng, công suất 20 bao loại 1 tấn/giờ, có thể vận hành 24/24 giờ với thời lượng 300 ngày/năm. Với việc vận hành Hệ thống đóng bao Jumbo, ngoài phương thức đóng bao urê truyền thống (bao 50kg), PVFCCo có thể đóng thêm các loại bao urê có khối lượng lớn (500- 1000 kg/bao) phục vụ yêu cầu xuất khẩu – đặc biệt là xuất khẩu theo container.

Lô hàng đóng bao Jumbo đầu tiên xuất sang New Zealand cho thấy Đạm Phú Mỹ được khẳng định về chất lượng trên thị trường quốc tế. Trong ảnh, đạm Phú Mỹ bao khủng được vận chuyển vào kho để xuất khẩu.

Ông Dương Trí Hội – Phó Tổng giám đốc PVFCCo cho biết: “Ngoài sự đa dạng về hình thức đóng gói sản phẩm, việc xuất khẩu lô hàng đóng bao Jumbo đầu tiên sang New Zealand cho thấy sản phẩm Đạm Phú Mỹ của PVFCCo đã được khẳng định về chất lượng trên thị trường quốc tế khi đáp ứng được các yêu cầu của các nhà sản xuất nông nghiệp của New Zealand. Họ đã chấp nhận mua Đạm Phú Mỹ với giá cao hơn các sản phẩm cùng loại của các nước trong khu vực Đông Nam Á và Trung Đông”.

Được biết, New Zealand là nước có nền sản xuất nông nghiệp sạch. Các vật tư đầu vào sản xuất nông nghiệp của nước này phải thỏa mãn nhiều tiêu chí rất khắt khe về chất lượng nhằm đảm bảo an toàn cho sản phẩm nông nghiệp và thân thiện với môi trường.

ĐỨC TRUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận