Chủ nhật, 22/04/2018 12:08 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Pyanchor Gold 8.5 EC trừ cỏ trong ruộng lúa

17/03/2017, 07:01 (GMT+7)

Pyanchor Gold 8.5 EC chứa hai chất trừ cỏ tương hợp nhau trong 1 sản phẩm, hiệu lực cao trên cả 3 nhóm hòa bản, cháo chác và lá rộng đặëc biệt trừ rất hữu hiệu cỏ đuôi phụng và lồng vực.

Hiện đa số bà con nông dân có khuynh hướng sử dụng thuốc trừ cỏ hậu nẩy mầm, nghĩa là phun khi cỏ ở giai đoạn đã ra lá. Với thuốc trừ cỏ tác động hậu nẩy mầm, thị trường hiện nay có nhiều và được bán với nhiều tên thương mại và hoạt chất khác nhau, có loại dạng đơn chất, có loại dạng hợp chất. Đối với thuốc dạng đơn chất nghĩa là chỉ có 1 hoạt chất, thường cho hiệu quả trừ cỏ không triệt để, thuốc chỉ diệt cỏ chết tốt ở 1 hoặc 2 nhóm cỏ, không thể diệt hoàn toàn các nhóm cỏ.

Để có thêm những thông tin về sản phẩm mới có hiệu quả cao về mặt kỹ thuật và kinh tế, có khả năng diệt hoàn toàn các nhóm cỏ và rất an toàn cho cây lúa, xin giới thiệu đến quý bà con sản phẩm trừ cỏ hậu nẩy mầm dạng hợp chat, đó là thuốc trừ cỏ Pyanchor gold 8.5EC.

Đây là sản phẩm của Công ty LG - Chem (Hàn Quốc) sản xuất, do Công ty CP BVTV Sài Gòn (SPC) độc quyền phân phối.

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm Pyanchor Gold 8.5 EC:

- Chứa hai chất trừ cỏ tương hợp nhau trong 1 sản phẩm, hiệu lực cao trên cả 3 nhóm hòa bản, cháo chác và lá rộng đặëc biệt trừ rất hữu hiệu cỏ đuôi phụng và lồng vực.

- Thời điểm sử dụng rộng 7 - 15 ngày sau sa (tương đương cỏ lồng vực có từ 2 - 5 lá).

- Lượng thuốc dùng: 0,8 - 1 lít/ha, pha 40 - 50ml thuốc cho bình 16 lít nước, phun 2 bình cho 1 công ruộng 1.000m2. Do hiệu lực trừ cỏ đuôi phụng và lồng vực rất cao, nên có thể sử dụng liều 1,2 lít để phun lau lại những chỗ cỏ còn sót do trước đó đã phun thuốc trừ cỏ tiền nẩy mầm.

Để thuốc trừ cỏ tốt, bà con cần lưu ý:

- Do thuốc nội hấp qua lá, nên trước khi phun cần tháo cạn nước để cho lá cỏ tiếp xúc được nhiều với thuốc, sau phun thuốc 1 - 3 ngày nhớ cho nước vào ruộng cao khoảng 2/3 chiều cao cây lúa và giữ nước liên tục nhiều ngày càng tốt, ít nhất cũng được 4 - 5 ngày.

- Nơi có nhiều cỏ hoặc lúa mọc dầy che phủ cỏ, bà con cần phun chậm, rà vòi phun kỹ cho thuốc phủ đều lá cỏ. Đặc biệt trong vụ XH và HT, tiết trời nắng nóng, không khí khô, thuốc phun ra khỏi vòi sẽ bốc hơi nhanh do đó cần phun cho lá cỏ ướt đẩm, không sợ phun chồng lối vì thuốc rất an toàn cho lúa. Tốt nhất là phun vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát gió nhẹ.

- Sau phun thuốc khoảng 5 - 6 giờ, nếu gặp mưa không phải phun lại.

Xin kính chúc quý bà con sản xuất vụ lúa bội thu, được giá.

TH.S KÝ VĂN NGỌT

Đang được quan tâm

Gửi bình luận