Thứ hai, 23/04/2018 04:18 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quân đội Nga bác bỏ việc điều binh đến Triều Tiên

21/04/2017, 19:52 (GMT+7)

Các quan chức quân đội Nga phủ nhận việc điều quân đến gần Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng gia tăng.

Nga bác bỏ liên quan giữa việc điều quân và căng thẳng Triều Tiên. Ảnh: The Sun

Ông Alexander Gordeyev, Phát ngôn viên Quân khu Viễn Đông của Nga, hôm nay cho biết các khí tài quân sự đang trên đường trở về Nga sau khi tham gia các cuộc diễn tập ở nơi khác, bác bỏ sự liên quan đến căng thẳng ở Triều Tiên, Interfax đưa tin.

Đoạn video xuất hiện trên mạng gần đây cho thấy một trong ba đoàn tàu chở trang thiết bị quân sự cùng trực thăng và xe chiến đấu bộ binh của quân đội Nga di chuyển về phía đoạn biên giới có chiều dài 17 km giữa Nga và Triều Tiên.

Theo ông Gordeyev, việc điều chuyển vũ khí hạng nặng của nước này là một phần hoạt động thao diễn đã được lên kế hoạch từ trước, nhằm kiểm tra sự sẵn sàng chiến đấu. Trước đó ông cho biết các đợt diễn tập quân sự tại khu vực TransBaikal của Sibiri đã kết thúc.

Ông Frants Klintsevich, phó Chủ tịch Uỷ ban An ninh và Quốc phòng Nga, cũng cho hay việc điều chuyển vũ khí đã được lên kế hoạch, bác bỏ thông tin cho rằng Nga chuẩn bị đối phó với cuộc tấn công Triều Tiên mà Mỹ có thể thực hiện, theo Ria Novosti.

Về phía chính quyền, Điện Kremlin từ chối bình luận thông tin cho rằng Nga đang điều động khí tài và binh sĩ đến khu vực biên giới với Triều Tiên.

KHÁNH LYNH (vnexpress.net)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận