Chủ nhật, 22/07/2018 12:19 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quảng Ninh thiệt hại hơn 2 tỷ đồng do bão số 2

19/07/2014, 18:03 (GMT+7)

4 ngôi nhà bị sập, 119 ngôi nhà bị hư hỏng, tốc mái, 5 cột điện bị đổ và 300 cây xanh bị gãy là hậu quả mà cơn bão số 2 (Thần Sấm) gây ra đối với tỉnh Quảng Ninh. Điều đáng mừng là không có người thiệt mạng./ Thần Sấm gào thét, Móng Cái vẫn có người họp chợ

Quảng Ninh thiệt hại hơn 2 tỷ đồng do bão số 2
Thần Sấm được đánh giá là cơn bão mạnh đổ bộ vào đất liền nước ta

Theo báo cáo của Ban chỉ huy PCTT và TKCN tại các địa phương đến thời điểm 17h hôm nay (19/7), tại thành phố Móng Cái có khoảng 200 cây xanh bị gãy đổ trên các tuyến phố va khu Trà Cổ; 67 nhà bị tốc mái tôn, ngói tại các xã phường; 30 mái tôn nhà xưởng bị tốc; 10 m hàng rào công viên trong nội thị bị đổ do cây xanh đổ đè vào.

Huyện Hải Hà khoảng 50 cây bị đổ; 14 mái nhà fibrô xi măng của nhà dân bị tốc (Quảng Đức 9 nhà, Quảng Sơn 5 nhà). 01 cột an ten Vinaphone bị đổ (Quảng Đức)

Khoảng 30 – 50 cây tại các tuyến phố của Thị trấn và các xã thuộc địa bàn huyện Hải Hà đã bị gãy đổ. Hiện địa phương bắt đầu cho dọn dẹp.

Huyện Tiên Yên có 3 nhà bị sập; 8 nhà bị tốc mái,; 50 cây xanh bị đổ. Hiện nay lũ sông Tiên Yên đang lên nhanh, đường ngầm thị trấn Tiên Yên ngập sâu khoảng 1,5m. Địa phương đã cho sơ tán dân tại 9 khu phố vùng trũng ven sông lên nơi cao, đồng thời cử người canh gác tại các vị trí xung yếu.

Một cây bị gãy tại khuôn viên UBND huyện Hải Hà

Theo thông tin từ Trung tâm Khí tượng thủy văn, bão số 2 đã thành áp thấp nhiệt đới; hồi 14h ngày 19/7/2014, vị trí ATNĐ ở khoảng 22,1 độ vĩ Bắc, 106,8 độ kinh Đông trên khu vực Cao Bằng, Lạng Sơn, với sức gió mạnh cấp 6 -7 (39 – 61 Km/h) giật cấp 8. Ngoài ra, theo thông báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn, Bình Liêu bắt đầu xuất hiện lũ lớn và có xu hướng lên cao thêm.

Tại Bình Liêu, một số công trình phụ của của dân bị tốc mái tại thị trấn. Hiện nay lũ trên sông Bình Liêu lên tương đối nhanh. Mực nước đo tại trạm Bình Liêu đạt 8.158cm (loại lũ lớn) và còn có khả năng tăng thêm.

1 ngôi nhà cấp 4 tại phường Hà Lầm (thành phố Hạ Long) bị sập, người an toàn. Hiện thành phố đã cử người vào đánh giá tình hình tại hiện trường.

Theo báo cáo của các địa phương, các huyện Ba Chẽ, Cô Tô, Vân Đồn, Cẩm Phả, Quảng Yên, Uông Bí, Đông Triều, Hoành Bồ chưa có thiệt hại gì đáng kể.

Ước thiệt hại toàn tỉnh đến thời điểm này khoảng 2 tỷ đồng.

Chỉ đạo chống bão tại Móng Cái, đồng chí Cao Đức Phát, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT đánh giá cao sự tích cực, chủ động và quyết liệt của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Quảng Ninh nói chung và TP Móng Cái nói riêng đã ứng phó tốt với cơn bão, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại. Sau khi cơn bão đi qua, nhiệm vụ trọng tâm đặt ra là chống lụt, sạt lở đất, có phương án đề phòng ách tắc giao thông trên quốc lộ và đảm bảo an toàn cho nhân dân sau bão.

Ông Đặng Huy Hậu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho rằng, điều quan trọng nhất trong công tác phòng, chống bão số 2 là cương quyết xử lý những trường hợp không chấp hành và những cán bộ thờ ơ trong công tác đạo. Rút kinh nghiệm từ năm 2013, một cán bộ huyện Vân Đồn đã bị khiển trách về việc chưa sâu sát trong công tác chỉ đạo.

MINH PHÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận