Thứ ba, 17/07/2018 08:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quảng Trị: Chưa được phép vẫn khai thác vàng

03/04/2011, 10:58 (GMT+7)

UBND tỉnh Quảng Trị cho biết chưa hề cấp phép cho Cty CPXD Bạch Đằng khai thác vàng sa khoáng tại hai xã A Vao và A Bung.

Đại tá Hồ Quang Thân- Trưởng Công an huyện Đakrông, cho biết: “Qua phản ánh của người dân, Công an huyện đã kiểm tra và phát hiện Cty CPXD Bạch Đằng có trụ sở tại Hà Nội, đã tập kết máy móc, công nhân lên làm lán trại tại khe Ba Lin - xã A Vao và đã khai thác vàng sa khoáng từ cuối tháng 2/2011. Chúng tôi đã yêu cầu Cty CPXD Bạch Đằng đình chỉ ngay việc khai thác vàng sa khoáng trái phép này”.

Cũng theo Công an huyện Đakrông, Cty CPXD Bạch Đằng đã đưa đến khu vực phía sau trụ sở UBND xã A Vao 1 dàn tuyển khai thác vàng, 1 xe múc và 9 công nhân để khai thác vàng. 

Theo trình bày của ông Võ Quốc Phong, người phụ trách nhóm công nhân trên với cơ quan chức năng tại địa phương, thì Cty CPXD Bạch Đằng đã được UBND tỉnh Quảng Trị cấp phép cho khai thác vàng sa khoáng tại hai xã A Vao và A Bung. Toàn bộ hồ sơ và thủ tục về việc khai thác vàng khoáng trên 2 xã này được ông Trần Văn Giới- Giám đốc Chi nhánh của Cty, có trụ sở tại Đông Hà, Quảng Trị đã gửi đến cơ quan chức năng của tỉnh này để biết theo dõi.  

Trả lời NNVN ngày 1/4, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết chưa hề cấp phép cho Cty CPXD Bạch Đằng khai thác vàng sa khoáng tại hai xã trên.

LÂM QUANG HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận