UBND TPHCM vừa chỉ đạo UBND các quận, huyện có sản xuất rau xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện quy hoạch vùng sản xuất rau an toàn kết hợp đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất rau an toàn; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền các quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh rau đảm bảo an toàn thực phẩm; tăng cường kiểm tra về kinh doanh, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cũng như về sản xuất, kinh doanh rau an toàn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định; chuyển đổi các diện tích đất không đảm bảo điều kiện sản xuất rau an toàn sang các loại cây trồng, vật nuôi khác.
UBND TP cũng yêu cầu các sở liên quan hướng dẫn các quận, huyện có sản xuất rau xây dựng kế hoạch để triển khai thực hiện quy hoạch vùng sản xuất rau tập trung trên địa bàn TP đến năm 2020, định hướng đến năm 2025; tăng cường tổ chức tập huấn, xây dựng và nhân rộng mô hình sản xuất rau an toàn theo VietGAP…