Thứ bảy, 26/05/2018 03:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quý ông đào hoa toan tính bắt cá hai tay

19/03/2017, 08:35 (GMT+7)

Có thể sẽ không ít người phải ghen với số đào hoa của Minh. Bạn bè của anh thường phải ngạc nhiên vì dường như chẳng có lúc nào Minh phải “trắng tay"...

Có thể sẽ không ít người phải ghen với số đào hoa của Minh. Bạn bè của anh thường phải ngạc nhiên vì dường như chẳng có lúc nào Minh phải “trắng tay”, hiểu theo nghĩa anh luôn luôn có một, hoặc hai cô bạn gái ở bên cạnh. Chưa kể còn thêm một vài cô đeo đuổi theo anh nữa. Trong khi “Kẻ ăn không hết, người lần không ra”, biết sao được.

08-42-40_trng-14 Ảnh minh họa  

Có người hỏi Minh chỉ cho bí quyết tán gái, những lần như thế Minh chỉ cười ruồi, nói dăm câu ba chuyện cho qua. Anh không phải là người ưa ba hoa khoe khoang. Thế nhưng trong số những người Minh đã từng thả mồi tán tỉnh, theo kiểu “dính được thì dính, không dính được thì thôi”, thường thì ít có cô nào “không dính” lắm. Phụ nữ có mấy ai cưỡng lại được sức ăn nói hấp dẫn và nét điển trai ưa nhìn của Minh? Ngoại trừ Tâm, cô đồng nghiệp duy nhất vẫn hờ hững với anh, trong số năm cô gái làm cùng cơ quan đã xiêu lòng vì sức thu hút của Minh đến bốn người.

Thói thường trong đám đông, kẻ nào đi ngược lại trào lưu của đa số, kẻ đó sẽ trở thành người nổi bật nhất. Minh vốn chẳng hề bận tâm đến chuyện tán tỉnh các cô, bởi vì việc đó đối với anh không mấy khó khăn, nhưng nếu có một cô gái làm cho Minh phải đau đầu, bực bội thì đó chính là Tâm. Cô chính là một thách thức bản lãnh nam giới của anh. Minh vốn không yêu ai thật tình, chỉ vì vây quanh anh có không thiếu các cô gái.

Minh lập tâm phải cưa đổ Tâm. Trong một thời gian dài, anh không đeo đuổi một ai khác ngoài cô. Thật ra không phải Tâm không ưa thích Minh, sở dĩ cô làm bộ dửng dưng với anh chỉ vì cô sợ rằng Minh không thương yêu cô thật lòng.

Thời gian trôi qua cùng với thái độ quan tâm săn đón của Minh cũng khiến Tâm xiêu lòng. Sau ba tháng theo đuổi, trong khi Minh những tưởng không thể lay chuyển được trái tim cô gái thì đến giờ phút chót cô đã bằng lòng nhận lời đi chơi phố với anh. Dần dần hai người đã trở thành một đôi. Ban đầu, đúng như Tâm mong muốn, từ khi có cô dường như Minh mới thực sự tìm được một nửa kia của mình. Anh từ bỏ ve vãn những bóng hồng khác và chỉ biết có một mình cô mà thôi.

Tâm vui sống trong tình yêu, mặc dù cô bạn thân của cô tên Mỹ vẫn khuyến cáo cô không nên đi lại với Minh. Không phải vì anh là tuồng sở khanh hay bất hảo gì khác, nhưng chỉ vì sau những gì được nghe qua lời kể của tâm, Mỹ hoàn toàn không tin Minh đã thay đổi. Cô nói rằng tính nết của Minh trước kia ra sao thì bây giờ vẫn vậy, không thể thay đổi được.

Tâm không tin những gì bạn mình nói. Giác quan phụ nữ trong Tâm đang nói cho cô biết thật ra bản chất của Minh rất đáng thương. Anh cũng như bao nhiều chàng trai khác, cũng đang đi tìm hạnh phúc cho đời mình, sở dĩ bấy lâu nay Minh mải chạy theo các cô là vì tận trong thâm tâm, Minh vốn là mẫu người tự ti mặc cảm. Tâm từng nghe Minh tâm sự vào thuở nhỏ và tuổi thiếu niên, anh là đứa trẻ hay bị ốm đau bệnh tật, chính điều này lâu ngày làm cho anh mang tâm trạng mất tự tin, và những ngày đeo đuổi tìm cách chinh phục các cô gái chính là để khẳng định bản lĩnh nam giới của Minh.

Cặp đôi với Tâm được một thời gian, từ chỗ lui tới gặp gỡ cô đều đặn. Bỗng nhiên lịch hẹn hò giữa hai người ngày càng thưa thớt hẳn, Minh ít khi lui tới nhà Tâm. Tâm hỏi thăm, anh đáp rằng buổi tối bận đi làm kiếm thêm thu nhập. Có người nói với cô rằng họ thấy Minh đi chơi với một cô gái khác trên phố. Tâm nghi ngờ nhưng không thể nào tìm hiểu thêm được về Minh. Anh có khả năng đối đáp liến thoắng trôi chảy trước những câu thắc mắc của cô. Trong cái nhìn của cô, dường như Minh chẳng để lộ ra chút sơ hở nào.

Thấy bạn lo nghĩ không vui, Mỹ cũng cảm thấy không an tâm giùm Tâm. Cô đánh bạo đề nghị với Tâm một biện pháp. Một hôm Minh đến dự sinh nhật Tâm, ngày hôm ấy anh chợt nhận ra Mỹ xinh đẹp ưa nhìn hơn hẳn mọi ngày, đến cả Tâm vốn xinh xắn xưa nay bây giờ cũng phải thua sút trước nhan sắc mặn mà của Mỹ đến mấy phần. Thấy Mỹ vui vẻ trò chuyện thân mật với mình, Minh bèn tranh thủ những lúc Tâm bận bịu đãi đằng các bạn, Minh lân la nói chuyện riêng với Mỹ. Trong thâm tâm anh cảm thấy ân hận đã biết Mỹ quá muộn. Cuối cùng sau khi Minh ngỏ lời mời mọc, Mỹ kín đáo nhận lời hẹn hò riêng với anh, dĩ nhiên là chỉ có hai người biết với nhau thôi.

Mặc cho Minh ra sức tán tỉnh đủ điều, Mỹ tỏ ra không phải là người quá dễ dãi để chấp nhận những mời mọc nọ kia của anh chàng đang trồng cây si nọ. Trong tay cô đã có một số bằng chứng về các tin nhắn tỏ tình của Minh, nhưng với Mỹ, chừng đó có lẽ vẫn chưa đủ để lật tẩy.

Được ít lâu sau, Minh hẹn Mỹ cùng đi xem phim. Hôm ấy hai người đã cùng nhau vào trong rạp chiếu phim. Giữa lúc sắp sửa đến giờ chiếu phim, Tâm bất ngờ xuất hiện khiến Minh hoàn toàn sững sờ xen lẫn xấu hổ. Buổi xem phim kết thúc sớm. Minh cáo lỗi bỏ về trước. Từ trước đến sau, Tâm không buồn nhìn anh ta lấy một lần. Nếu không có Mỹ, có lẽ phải rất lâu sau cô mới biết rõ được chân tướng của bạn trai cô, và ai có thể nói trước được những bất hạnh rủi ro nào còn có thể xảy ra?

KIỀU GIANG (Kiến thức gia đình số 10)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận