Thứ tư, 18/07/2018 04:02 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quỹ sữa "Vươn cao Việt Nam" đến với trẻ em Quảng Trị

21/07/2014, 14:28 (GMT+7)

Ngày 20.7, Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” năm 2014 đã tổ chức lễ trao tặng 72.270 ly sữa cho con em gia đình thương binh liệt sĩ tỉnh Quảng Trị.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đến với trẻ em Quảng Trị
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân cùng bà Phạm Thị Hải Chuyền, đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và bà Bùi Thị Hương trao tặng sữa cho trẻ em nghèo Quảng Trị

Đây là điểm dừng chân thứ ba của hành trình trao sữa năm 2014 của Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam, đánh dấu một chặng đường 6 năm thành công của Quỹ sữa.

Buổi lễ có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Uỷ viên Bộ chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội; bà Nguyễn Thị Hải Chuyền, Uỷ viên TW Đảng – Bộ Trưởng Bộ LĐ TB XH; ông Nguyễn Hạnh Phúc – Ủy viên TW Đảng – Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; ông Nguyễn Đức Lợi, TGĐ Thông tấn xã Việt Nam; bà Lê Tuyết Mai, Phó GĐ Quỹ Bảo trợ Trẻ em VN; ông Lê Hữu Phúc, UV TW Đảng, Bí thư tỉnh Quảng Trị và bà Bùi Thị Hương, Giám đốc đối ngoại Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk).

Tỉnh Quảng Trị được biết đến là chiến trường khốc liệt nhất và là nơi giam cầm hàng ngàn sĩ phu yêu nước, chiến sĩ cộng sản và cả những người dân vô tội trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước.

Quê hương anh hùng này là nơi sản sinh những con người kiệt xuất cho đất nước, và là vùng đất chịu ảnh hưởng nhiều của chiến tranh nên tình trạng suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và thể thấp còi ở trẻ em Quảng Trị khá cao đặc biệt là các huyện miền núi có dân tộc thiểu số.

Đó cũng chính là lí do để chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam năm 2014 dừng chân ở Quảng Trị, dành sự yêu thương cho trẻ em con em gia đình thương binh liệt sĩ và tri ân những người đã ngã xuống vì đất nước Việt Nam không chiến tranh.

Tại chương trình, 72.270 ly sữa được bà Nguyễn Thị Kim Ngân, cùng bà Phạm Thị Hải Chuyền và đại diện lãnh đạo tỉnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và lãnh đạo Vinamilk trao cho 800 em học sinh tỉnh Quảng Trị.

Bà  Bùi Thị Hương – Giám đốc đối ngoại Vinamilk trao bảng sữa tượng trưng 72.270 ly sữa của Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam cho trẻ em tỉnh Quảng Trị

Trong năm 2014, mặc dù tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam vẫn tiếp tục sứ mệnh của mình, trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa trị giá 8 tỷ đồng, tăng 33% về giá trị so với năm 2013.

Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội, các em học sinh mầm non, tiểu học vùng sâu, vùng xa tại 63 tỉnh thành trên cả nước để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng. Như vậy, tính đến nay tổng số lượng sữa mà Quỹ sữa đã đem đến cho hơn 307 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam là gần 22 triệu ly sữa, tương đương khoảng 83 tỷ đồng.

Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thuộc Bộ LĐTB-XH cũng dành tặng 1.600.000.000 đồng (1,6 tỷ đồng) cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách của tỉnh Quảng Trị trong năm 2014. Và công đoàn Thông tấn Xã Việt Nam đã vận động các cán bộ, công chức, viên chức TTXVN đóng góp số tiền 50 triệu đồng để tặng cho các cháu là con cán bộ, chiến sỹ, con ngư dân tỉnh Quảng Trị đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Bà Phạm Thị Hải Chuyền đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tặng 1,6 tỷ đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách tỉnh Quảng Trị trong năm 2014

Cũng tại chương trình, các em học sinh đã có cơ hội được gặp mặt, trò chuyện và cùng chơi những trò chơi vui nhộn cùng với các Đại sứ của chương trình là Nghệ sỹ hài Xuân Bắc và Nghệ sỹ hài Tự Long. Trước đó, trong năm 2014, Vinamilk cũng đã tổ chức lễ trao sữa trực tiếp cho trẻ em nghèo huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh), huyện Ba Tri (Bến Tre).

Bằng những ly sữa ngọt ngào của lòng nhân ái, Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam không chỉ mong muốn góp phần cải thiện điều kiện dinh dưỡng, tối đa các tiềm năng về thể chất và trí tuệ của trẻ em Việt Nam mà còn muốn nâng cao nhận thức và sự quan tâm của toàn xã hội đối với sự phát triển của các em, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Tại chương trình, các em học sinh đã có cơ hội gặp mặt, trò chuyện và cùng chơi những trò chơi vui nhộn cùng các Đại sứ của chương trình là nghệ sỹ hài Xuân Bắc, Tự Long

Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ BTTEVN - Bộ LĐTBXH cùng phối hợp với Vinamilk. Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam được thành lập nhằm mục đích hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, với hành động tưởng chừng như đơn giản nhưng lại hết sức thiết thực - trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng nhằm góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ để có một tương lai tươi sáng hơn.

Đánh giá về tác động của chương trình này, bà Phạm Thị Hải Chuyền, UV TWĐảng, Bộ trưởng LĐTB-XH nhận định: “Hiện nay, tại Việt Nam vẫn còn nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chưa được chăm sóc đầy đủ về mặt dinh dưỡng, rất ít được uống sữa hoặc thậm chí không biết đến sữa là gì dẫn đến việc phát triển về mặt thể chất và trí tuệ của các em còn nhiều hạn chế.

Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Đối ngoại Vinamilk phát biểu tại buổi lễ trao sữa cho trẻ em nghèo tại Quảng Trị

Chính vì thế, sự kiên trì của hành trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Hành trình 6 năm của Quỹ sữa đã góp phần đem đến cho hàng trăm nghìn trẻ em có cơ hội dùng sữa thường xuyên hơn để cải thiện tình trạng thể chất và trí tuệ của bản thân. Vì vậy, tôi đánh giá cao tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của Vinamilk và sự đồng hành của Quỹ Bảo trợ trẻ em với chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và mong rằng chương trình sẽ tiếp tục được thực hiện trong nhiều năm tới.”

Là đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” liên tiếp 6 năm liền, bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Đối ngoại Vinamilk chia sẻ: “Trẻ em ở Tỉnh Quảng Trị còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống vì điều kiện vật chất còn khá thiếu thốn, tuy vậy các em vẫn vượt khó để vươn lên, đó là điều rất đáng được xã hội quan tâm.

Trao 50 triệu đồng tặng cho con cán bộ, chiến sỹ, con ngư dân tỉnh Quảng Trị đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Chính vì vậy, thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, với tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng, Vinamilk mong muốn được góp phần cải thiện phần nào điều kiện dinh dưỡng cho các em. Qua đó cho thấy cam kết của Vinamilk đối với các thế hệ người Việt, đặc biệt là trẻ em Việt Nam với mong muốn để “Mọi trẻ em Việt Nam đều được uống sữa mỗi ngày”, góp phần tạo điều kiện phát huy tối đa tiềm năng của trẻ em Việt Nam về cả thể chất và trí tuệ, vì một Việt Nam luôn vươn cao.

Bên cạnh đó cũng cho thấy Việt Nam cần phải có một chương trình quốc gia về sữa học đường để tạo điều kiện cho các em phát triển toàn diện, góp phần tạo nguồn nhân lực tốt cho sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước.”

ĐỨC TRUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận