Thứ tư, 18/07/2018 02:17 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ra mắt cuốn sách “100 câu Hỏi – Đáp về biển, đảo”

04/09/2013, 09:53 (GMT+7)

Ban Tuyên giáo TƯ phối hợp với chuyên gia đại diện cho một số cơ quan liên quan đã tổ chức biên soạn và ra mắt cuốn sách “100 câu Hỏi – Đáp về biển, đảo dành cho tuổi trẻ Việt Nam”.

Nhận thức về tầm quan trọng của sứ mệnh và tính tiên phong của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng như trong phát triển và hội nhập của đất nước, vừa qua, Ban Tuyên giáo TƯ phối hợp với chuyên gia đại diện cho một số cơ quan liên quan đã tổ chức biên soạn và ra mắt cuốn sách “100 câu Hỏi – Đáp về biển, đảo dành cho tuổi trẻ Việt Nam”.

Cuốn sách gồm 3 phần: Hỏi – Đáp về vị trí, vai trò và tiềm năng của biển, đảo Việt Nam; Hỏi – Đáp về các vấn đề liên quan đến các quyền và bảo vệ các quyền của Việt Nam trong Biển Đông; Hỏi – Đáp về xây dựng và phát triển các lĩnh vực liên quan đến biển, đảo Việt Nam.

Ngoài ra, cuốn sách còn có phần Phụ lục tìm hiểu một số hoạt động của thanh thiếu niên hướng về biển, đảo quê hương cùng một số ảnh minh họa sinh động về phong cảnh và cuộc sống của các chiến sĩ trên đảo.

Cuốn sách là kết quả lao động nghiêm túc, trách nhiệm và đầy tâm huyết của một tập thể những chuyên gia có thâm niên trong lĩnh vực pháp luật, lịch sử, địa lý, chính trị, nhà báo, phóng viên, biên tập viên, các Bộ, ngành liên quan..., dưới sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo TƯ.

Đây sẽ là cẩm nang cần thiết giúp thế hệ trẻ Việt Nam có cái nhìn tổng quan về biển, đảo Việt Nam, từng bước nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

L.B

Đang được quan tâm

Gửi bình luận