Làng Mỹ Hưng (xã Bình Triệu, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) có truyền thống SX rau xanh trên vùng đất cát.
Được sự tài trợ của của Tổ chức JICA (Nhật Bản), Mỹ Hưng đã xây dựng nhà sơ chế rau và được Trung tâm Quản lý chất lượng NLTS vùng 2 tại Đà Nẵng chứng nhận cơ sở sơ chế, đóng gói rau, quả tươi phù hợp quy trình thực hành SX tốt (VietGAP).
Tổ SX rau sạch Mỹ Hưng hào hứng vào vụ mới
Ông Trịnh Tấn Ưu, Tổ trưởng Tổ hợp tác SX rau sạch Mỹ Hưng cho biết, sau 1 năm đi vào hoạt động, tổ hợp tác với 26 thành viên, SX trên 3 ha xà lách, cải bẹ trắng, cần tây, tần ô, dền đỏ, cải bẹ xanh, ngò rí… theo tiêu chuẩn VietGAP cho kết quả khả quan. Sản phẩm làm ra được Cty CP SX & Thương mại Việt Thiên Nga (Đà Nẵng) bao tiêu. Sau khi trừ chi phí, lợi nhuận trung bình từ 200 - 300 triệu đ/ha/năm.
Ông Ưu chia sẻ: “So với trồng lúa trên cùng một đơn vị diện tích, trồng rau VietGAP đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn nhiều lần. Bà con xã viên phải tuân thủ theo quy trình SX nghiêm ngặt. Chúng tôi từng bước khẳng định được thương hiệu, tạo được niềm tin của người tiêu dùng".