Thứ sáu, 20/07/2018 04:07 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ro "béo" từng đóng bỉm để thi đấu!

06/04/2011, 15:29 (GMT+7)

“Người ngoài hành tinh” Ronaldo đã từng phải đóng bỉm để thi đấu tại Copa America 1999 do sử dụng thuốc lợi tiểu!

Cựu HLV tuyển Brazil Luxemburgo mới đây tiết lộ một tin hết sức thú vị và bất ngờ. “Người ngoài hành tinh” Ronaldo đã từng phải đóng bỉm để thi đấu tại Copa America 1999 do sử dụng thuốc lợi tiểu!

Chuyện tế nhị của Ronaldo được ông Luxemburgo giấu kín hơn 10 năm qua và chỉ tới khi “người ngoài hành tinh” tuyên bố giã từ sự nghiệp thì ông mới quyết định công khai thông tin này.

Mọi chuyện xảy ra ngay trước thềm Copa Ameraca 1999. Khi đó Ronaldo đang tăng cân rất nhanh và điều đó làm ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng di chuyển của anh. Ronaldo quyết định nhờ bác sỹ của đội tuyển can thiệp và giúp đỡ.

Một bác sỹ đã khuyên Ronaldo nên sử dụng một loại thuốc giảm cân có tên gọi là Xenical. Tuy nhiên, nó lại có tác dụng phụ đó là lợi tiểu!

“Để tránh mọi phiền phức trong thi đấu, Ronaldo quyết định đóng bỉm. Không phải ai cũng đủ dũng cảm và tự tin để làm việc đó”, ông Luxemburgo nói.

Cũng theo chiến lược gia này, Ronaldo từng phàn nàn với ông về việc trong quá trình sử dụng thuốc, anh vẫn phải chơi bóng với số trận không hề giảm theo yêu cầu của BLĐ. Dù không thực sự thoải mái nhưng Ronaldo vẫn thi đấu đầu cố gắng và để lại ấn tượng mạnh mẽ với 5 bàn thắng có được để đồng sở hữu danh hiệu “vua phá lưới” của giải cùng với người đồng đội Rivaldo.

Sự đóng góp của Ronaldo còn đem lại cho Brazil danh hiệu vô địch Copa America năm đó. Có lẽ, hình ảnh của Ronaldo đọng lại trong ông Luxemburgo ngoài khả năng thiên phú về chơi bóng mà còn nhờ tính chuyên nghiệp và không ngại khó của cầu thủ này.

(Theo VnMedia)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận