| Hotline: 0983.970.780

Robot pha chế cocktail, trải nghiệm mới tại Las Vegas

Thứ Ba 11/07/2017 , 09:10 (GMT+7)

Hai cánh tay robot pha chế đồ uống ở quán bar Tipsy Robot trong Trung tâm thương mại Miracle Mile Shops tại khu nghỉ dưỡng Planet Hollywood, Las Vegas (Mỹ) đã thu hút hàng trăm vị khách tới trải nghiệm công nghệ mới này. 

07-33-21_nh_1
Cánh tay robot đang pha chế cocktail theo yêu cầu của khách tại Tipsy Robot

Tipsy Robot vừa khai trương đã trở thành quán bar đầu tiên trên đất liền sử dụng robot pha chế đồ uống, sau khi công nghệ tương tự được triển khai trên các du thuyền 5 sao Royal Caribbe. Những cánh tay robot này tạo ra những trải nghiệm vô cùng độc đáo và mới mẻ cho các vị khách khi gọi và nhận đồ uống. 

Khách hàng có thể yêu cầu những đồ uống yêu thích với lượng đồ uống và xi-rô khác nhau bằng cách sử dụng máy tính bảng và quẹt thẻ tín dụng. Sau đó, robot chỉ mất chưa đầy 90 giây để chuẩn bị mỗi đồ uống, thậm chí chúng còn có thể cắt một lát chanh để trang trí cho thức uống.

Khi một ly cocktail được pha chế xong, tên của khách sẽ hiển thị trên màn hình lớn. Sau đó, khách hàng sẽ quét mã vạch QR (Đáp ứng nhanh) được gửi tới điện thoại của họ để nhận đồ uống. Quy trình này diễn ra không chỉ nhanh chóng mà còn chính xác. Khi vắng khách, những cánh tay robot này còn có thể đung đưa theo điệu nhạc.

07-33-21_nh2
Sản phẩm cocktail hoàn thành được rót ra cốc phục vụ thực khách
07-33-21_nh_3
Hệ thống máy tính bảng đáp ứng yêu cầu đặt đồ uống của khách tại Tipsy Robot

 

Xem thêm
Một con bò có thể tạo ra 2 tỷ điểm dữ liệu trong suốt cuộc đời

Theo các chuyên gia ngành chăn nuôi Mỹ, ứng dụng công nghệ gen đóng vai trò quan trọng trong nhân giống bò sữa, giúp tối đa hóa tiến bộ di truyền.

Truy tố những trường hợp để chó, mèo gây hậu quả nghiêm trọng

Đắk Lắk sẽ điều tra, truy tố, xử lý nghiêm những trường hợp không tuân thủ quy định trong việc nuôi, quản lý chó, mèo để xảy ra hậu quả nghiêm trọng.

Lúa đông xuân sớm được mùa, nông dân lãi 20 triệu đồng/ha

QUẢNG BÌNH Các diện tích lúa đông xuân sớm tại Quảng Bình hiện đã thu hoạch, năng suất bình quân khoảng 65 tạ/ha, nông dân lãi hơn 20 triệu đồng/ha…

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm