| Hotline: 0983.970.780

Rộn ràng bánh Trung thu

Thứ Hai 30/08/2010 , 09:04 (GMT+7)

Tuy còn cách Rằm tháng 8 (âm lịch) gần 1 tháng nhưng thời điểm này các nhà cung cấp cũng như các cửa hàng phục vụ bánh Trung Thu đã bắt đầu “vào cuộc”.

Thị trường bánh Trung thu đã bắt đầu vào cuộc

Tuy còn cách Rằm tháng 8 (âm lịch) gần 1 tháng nhưng thời điểm này các nhà cung cấp cũng như các cửa hàng phục vụ bánh Trung Thu đã bắt đầu “vào cuộc”. Xu thế năm nay, người tiêu dùng đang hướng sự quan tâm đến dòng bánh cao cấp.

Cuộc chạy đua về mẫu mã


Cho đến thời điểm này, những nhà cung cấp bánh trung thu lớn như Kinh Đô, Bibica, Hải Hà, Hữu Nghị… đã tung ra thị trường rất nhiều chủng loại bánh nhằm chiếm thị phần. Trong đó, những loại bánh cao cấp và trung cấp có giá từ 400.000 đến 800.000 đồng được tập trung sản xuất khá nhiều.

Hãng Kinh Đô tung ra thị trường dòng sản phẩm Vàng cao cấp, có số lượng khoảng gần 250.000 hộp để cung cấp cho người dân trong dịp tết Trung Thu. Dòng bánh này sẽ có 8 bộ sản phẩm như: Vinh hoa, Tinh tế, Hưng phú, Thanh tịnh, Thanh tú…

Theo đại diện phía Kinh Đô, những sản phẩm này sẽ được chế biến từ những nguyên liệu quý hiếm, có chất dinh dưỡng cao như hải sâm, vi cá, tôm càng.... Với loại bánh chay sẽ là nhưng đặc sản như: quả hồ đào, Pumpkin seed, hạt Macadamia…

Mức giá dự báo cho dòng sản phẩm Vàng cao cấp của Kinh Đô sẽ từ 350.000 - 700.000 đồng.

Cũng “khởi động” từ rất sớm, Công ty bánh kẹo Hải Hà tung ra thị trường những dòng bánh như Thu nguyệt đoàn viên, Minh nguyệt đoàn viên, Dạ nguyệt đoàn viên… Đặc biệt còn có dòng bánh Trung Thu An Sinh được sản xuất đặc biệt để phục vụ cho người ăn kiêng và người cao tuổi.

Nhằm thu hút khách hàng và cũng là tiệt chiêu để lấy thị phần, thành phần của các loại bánh năm nay được các hãng sản xuất cho rất nhiều nguyên liệu đặc biệt như Gà quay vi cá, Gà quay bào ngư...

Không “chạy đua” về số lượng chủng loại, một số công ty khác lại đưa ra thị trường những sản phẩm rất độc đáo nhằm vào những nhóm đối tượng cụ thể.

Công ty Thành Long nhằm vào nhóm đối tượng người ăn kiêng và bệnh nhân béo phì, đái tháo đường cũng rất hút khách ở thị trường Hà Nội. Những chủng loại  bánh của công ty nay đều có những thành phần rất phù hợp với những “khách hàng đặc biệt”.

Công ty bánh Trung Thu Đồng Khánh lại thu hút khách hàng bằng hương vị riêng biệt từ những nguyên liệu truyền thống như: nhân đậu, thập cẩm, gà quay, jambon, vica... ẩn lòng đỏ trứng muối. Năm nay Đồng Khánh cũng chú trọng tới dòng sản phẩm bánh cho người kiêng đường và bánh chay.

Hãng Bibica lại sản xuất bánh theo chủ đề  1000 năm Thăng Long- Hà Nội khi hình thực các dòng bánh lại hình tượng chùa Một Cột, con rồng nhà Lý. Hãng Hữu Nghị cũng có rất nhiều loại bánh cao cấp: Trăng Vàng may mắn, Trăng Vàng Đất Việt, Trăng Vàng hạnh phúc …. Công ty Bánh mứt kẹo Hà Nội lại tập trung vào một số dòng bánh truyền thống nhưng đặc biệt chú trọng vào chất lượng để cạnh tranh với các nhà sản xuất khác.

Nhà hàng Long Đình lại tung ra thị trường những dòng sản phẩm siêu cao cấp với những mức giá rất cao. Ví dụ như bộ sản phẩm Quý Gold Lable Reserve có giá cao nhất khoảng hơn 2,6 triệu đồng một hộp có kèm theo 50 gram trà….

Theo dự báo của các nhà cung cấp bánh Trung Thu thì sức mua của người dân năm nay sẽ tăng khoảng 20-30%. Chính vì thế mà các hãng sản xuất bánh cũng tăng sản lượng lên từ 10-50%.

Đại diện Kinh Đô cho biết  tổng sản lượng 1.900 tấn bánh Trung Thu (tăng khoảng 100 tấn so với năm 2009). Còn hãng Bibica dự kiến sẽ sản xuất khoảng 500 tấn bánh, tăng 20% so với năm 2009.

Cửa hàng, siêu thị nhập cuộc

Khác với mọi năm, các cửa hàng, siêu thị đã bày bán bánh Trung Thu từ rất sớm. Ngay tại thời điểm này, các quầy bày bán bánh đã xuất hiện ở rất nhiều nơi.

Cửa hàng bánh Hải Hà-Kotobuki tại thời điểm này đã có một số khách hàng đến mua bánh. Tuy lượng bán ra tại thời điểm này không nhiều nhưng rất nhiều chủng loại bánh đã được trưng bày.

Cô Đoàn Thị Tuyết nhà ở Trương Định xách trên tay hộp bánh vừa mua tại cửa hàng cho biết: “Mình mua bánh về thắp hướng, đồng thời cũng để kiểm tra xem chất lượng ra sao để mấy nữa còn mua mang đi biếu…”

Chị Phương, nhân viên tại cửa hàng cho biết: “Tuy số lượng tiêu thụ rất ít nhưng việc trưng bày như vậy nhằm giới thiệu với khách hàng. Rất nhiều người đã đến tìm hiểu và đặt mua từ ngay thời điểm này…”

Những cửa hàng của tư nhân xung quanh Công ty Bánh kẹo Hải Hà cũng đã bắt đầu rục rịch bày bán bánh các loại bánh. Tuy chưa xuất hiện nhiều mẫu mã nhưng các hộp bánh Trung Thu đã có phần “lấp áp” trên quầy hàng.

Chị Thơm, chủ một cửa hàng bánh kẹo trên đường Trương Định nói: “Năm nay bán bánh Trung thu sớm hơn mọi năm gần nửa tháng. Phải 1 tháng nữa mới đến dịp nhưng đã có một số người mua bánh rồi.”

Tại những siêu thị lớn trên địa bàn Hà Nội, cho đến thời điểm hiện tại bánh Trung Thu đã được nhập về với số lượng khá lớn.

Chị Vũ Thị Hậu, đại diện hệ thống siêu thị FiviMart cho biết: “Chúng tôi đã nhập khoảng 40% số lượng bánh tiêu thụ trong năm để bảo quản trong kho. Số lượng bánh tiêu thụ trong năm dự đoán sẽ tăng tầm 25-40% so với năm ngoái.”

“Fivi Mart chỉ đặt hàng của các hãng sản xuất bánh lớn như Kinh đô, Hải Hà, Bibica… Chủng loại bánh tập trung ở dòng hạng trung bình khá, chủ yếu nhằm vào đối tượng mua để làm quà biếu.” chị Hậu cho biết thêm.

Với hệ thống siêu thị BigC, ngoài việc tăng lượng hàng còn mở ra rất nhiều chương trình khuyến mại  áp dụng cho khoảng 500 mặt hàng phục vụ mùa Trung Thu như: bánh trung thu các loại, trà, cà phê…

Chị Huyền, đại diện hệ thống siêu thị BigC cho biết: “Nắm bắt được xu thế của thị trường, năm nay chúng tôi tập trung vào các dòng bánh hàng cao cấp phục vụ nhóm đối tượng mua làm hàng biếu…”

“Số lượng hàng nhập về sớm hơn và tăng đáng kể so với năm 2009. Cụ thể lượng hàng tại thời điểm này đã tăng khoảng 30%. Chủng loại  bánh cũng phong phú hơn so với những năm trước.” chị Huyền khẳng định.

(Theo Vietnam+)

Xem thêm
Việt Nam hỗ trợ đưa nông nghiệp trở thành trụ cột kinh tế ở Venezuela

Bộ Nông nghiệp Venezuela đánh giá cao kết quả tốt vượt mong đợi về hợp tác nông nghiệp song phương, ngay cả trong điều kiện Venezuela vô cùng khó khăn.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Bắc Kạn lại hứng chịu mưa lớn kèm gió lốc gây nhiều thiệt hại

Khi người dân đang tập trung khắc phục hậu quả dông lốc thì đêm qua, rạng sáng nay (20/4) tiếp tục xảy ra mưa lớn kèm gió lốc gây thiệt hại ở nhiều nơi.

Hai giám đốc sở chỉ đạo cứu lúa trên cánh đồng Mường Lò

Giám đốc hai Sở: NN-PTNT và Công thương tỉnh Yên Bái trực tiếp chỉ đạo chống hạn cho diện tích lúa tại cánh đồng Mường Lò (thị xã Nghĩa Lộ).

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm