| Hotline: 0983.970.780

Sẩy chân ngã giếng, một phụ nữ tử vong

Thứ Bảy 30/07/2011 , 16:17 (GMT+7)

Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Thuỷ, 25 tuổi, đang nuôi một con nhỏ 2 tuổi, chồng đi xuất khẩu lao động ở Angola.

Sáng 29/7, tại xóm Thanh Hợp, xã Thanh Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã xảy ra vụ chết đuối thương tâm. Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Thuỷ, 25 tuổi, đang nuôi một con nhỏ 2 tuổi, chồng đi xuất khẩu lao động ở Angola.

Theo lời kể của hàng xóm gần nhà chị Thuỷ, sau khi ăn cơm trưa xong khoảng 13h chị ra đồng hái rau muống để chuẩn bị cho bữa tối, nhưng đến 14h30’ thấy con gái đi lâu không về nên người nhà đi tìm, khi đến giếng nước sạch trước thôn thì phát hiện chị Thuỷ đã chết đuối dưới giếng. Nguyên nhân dẫn đến cái chết của chị Thuỷ được người dân cho biết là do bậc thang của giếng nước trơn khiến chị sẩy chân khi xuống rửa rau.

Được biết, năm 2001 xã Thanh Lộc được đầu tư xây dựng 10 giếng nước sạch cho nhân dân 10 thôn trong toàn xã sử dụng, nhưng từ khi hoàn thành đến nay người dân chưa một lần được hưởng lợi từ các giếng nước này, ngược lại đã có 4 em học sinh bị chết đuối do sẩy chân rơi xuống 10 giếng nước sạch này.

Xem thêm
Đưa tư duy thị trường vào phát triển khoa học - công nghệ trong nông nghiệp

Chiều 19/4, Bộ NN-PTNT phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị trao đổi về nội dung phối hợp hoạt động khoa học - công nghệ (KHCN) giữa hai bộ.

Giá cam sành giảm mạnh, nông dân thất thu

ĐBSCL Hiện tại, cam sành loại 1 chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm 4.000đồng/kg so với dịp Tết Nguyên đán. Với giá bán hiện tại người trồng cam thua lỗ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Hai giám đốc sở chỉ đạo cứu lúa trên cánh đồng Mường Lò

Giám đốc hai Sở: NN-PTNT và Công thương tỉnh Yên Bái trực tiếp chỉ đạo chống hạn cho diện tích lúa tại cánh đồng Mường Lò (thị xã Nghĩa Lộ).

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm