Thứ ba, 17/07/2018 04:36 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sẽ khắc phục lún, nứt đại lộ Thăng Long trong tháng 4

01/04/2011, 09:10 (GMT+7)

Ông Phan Văn Thiết, Trưởng phòng thi công, Ban quản lý dự án đại lộ Thăng Long (nhà thầu) đã giải thích với PV hiện tượng lún nứt là do nền đất yếu khi được hỏi về nguyên nhân bị lún, nứt trên đại lộ này.

Ông Phan Văn Thiết, Trưởng phòng thi công, Ban quản lý dự án đại lộ Thăng Long (nhà thầu) đã giải thích với PV như vậy khi được hỏi về nguyên nhân bị lún, nứt trên đại lộ này.

Nhiều vết nứt trên đại lộ Thăng Long.
Khánh thành và đưa vào sử dụng đúng dịp kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, được coi là đại lộ dài và hiện đại nhất Việt Nam với tổng mức đầu tư 7.527 tỷ đồng gồm 6 làm đường tách biệt với tổng chiều dài 29,264km, thế nhưng chỉ mới đưa vào sử dụng được 6 tháng trên mặt đường đã xuất hiện những dấu hiệu lún, nứt kéo dài hàng mét ghi dấu sự xuống cấp.

Ghi nhận của phóng viên NNVN,  dọc tuyến đường từ Trung tâm Thành phố Hà Nội xuống Hòa Lạc xuất hiện nhiều vết nứt kéo dài cả mét nằm ngang giữa đường (ảnh). Tại km8 vết nứt rộng chừng 4 đến 6cm và đang có dấu hiệu nứt tiếp nứt tiếp sang làn đường chính. Km9, vết nứt, lún sâu chừng 20cm… ngoài ra bề mặt đường còn xuất hiện những ổ gà, ổ voi nham nhở.

Theo ông Phan Văn Thiết, Trưởng phòng thi công, Ban quản lý dự án đại lộ Thăng Long (nhà thầu) cho biết, các vết nứt xuất hiện vừa qua trên đại lộ Thăng Long là do nền đất yếu dẫn đến sự co dãn. Các vết nứt chủ yếu là ở phần giáp ranh giữa cầu vượt, các khe co giãn và nền đường chính tạo ra. Tuy nhiên ông Thiết cho rằng đây là những vết nứt phát sinh trong quá trình sử dụng, các vết nứt này không đáng lo ngại và vẫn đang nằm trong sự tính toán của nhà thầu.

“Tuyến đường vẫn đang nằm trong thời gian 2 năm bảo hành, nên việc khắc phục sự cố là trách nhiệm của nhà thầu. Sau khi mời nhà tư vấn giám sát, và chủ đầu tư khảo sát hiện trường nhà thầu sẽ khắc phục sự cố trong vòng một đến hai tuần, chậm nhất hết tháng tư này sẽ xong hoàn toàn”, ông Thiết nói.

LÂM NGUYÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận