Chủ nhật, 20/05/2018 11:19 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kon Tum:

Sét đánh chòi canh 1 người chết, 2 người bị thương

17/04/2014, 22:11 (GMT+7)

Dông sét đã đánh trúng căn chòi, nơi 3 người đang trú ẩn khiến một người tử vong tại chỗ, 2 người bị thương nặng, người thứ tư ở gần chòi kg hề hấn gì.

Khoảng 16h chiều nay (17/4), tại làng Tua Tem, xã Đắc Long, huyện Đắc Hà, tỉnh Kon Tum, dông sét đã bất ngờ đánh trúng căn chòi, nơi có 3 người dân đang trú ẩn khiến một người tử vong tại chỗ, 2 người còn lại bị thương nặng.

Nạn nhân tử vong là ông A Chong, 60 tuổi. Hai người bị thương  là anh A Men, 35 tuổi (con trai đầu của ông A Chong) và anh A Ba, 35 tuổi (cháu gọi ông A Chong bằng chú).

Tai nạn xảy ra khi ông A Chong cùng con trai, cháu và một người con rể tên A Nguyên đang đào hố để trồng cà phê trên rẫy của gia đình ở làng Tua Tem, xã Đắc Long. Thấy mưa lớn cùng giông sét ập tới, 3 người nhanh chân chạy vào trú trong chòi thì bị sét đánh. Riêng người con rể chậm chân chưa kịp vào chòi nên may mắn thoát nạn. Ngay sau khi sự việc xảy ra, hai người bị thương được đưa ngay tới Trung tâm y tế huyện Đắc Hà cứu chữa.

Ông Đặng Thế Quyết, Chủ tịch UBND xã Đắc H’ring cho biết: Nhận được tin báo về sự việc, chính quyền địa phương đã tổ chức động viên gia đình đưa thi thể ông A Chong về nhà ở làng Đắc Rế, xã Đắc H’ring làm các thủ tục chuẩn bị mai táng. Chính quyền xã cũng hỗ trợ trực tiếp cho gia đình có người tử vong 2 triệu đồng và người bị thương mỗi người 1 triệu đồng.

KHOA ĐIỀM (VOV online)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận