Thứ sáu, 20/07/2018 12:50 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Siết chặt quản ký kinh doanh, dịch vụ văn hóa

17/07/2014, 08:20 (GMT+7)

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Hùng Dũng vừa ký ban hành Chỉ thị số 02/2014/CT-UBND về việc tăng cường công tác phòng, chống tệ nạn xã hội (PCTNXH) trong hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ (KDDV) văn hóa công cộng.

Theo đó, các sản phẩm của cơ sở KDDV băng đĩa, ca nhạc, sân khấu phải có dán nhãn kiểm soát của ngành VH-TT&DL và nghiêm cấm lưu hành, cho thuê, in sang trái phép băng đĩa ca nhạc, sân khấu không có dán nhãn kiểm soát, băng đĩa hải ngoại chưa được phép lưu hành hoặc cấm lưu hành; 

Giải tỏa, buộc ngưng KD đối với những cơ sở KDDV không có giấy chứng nhận đăng ký KD, quán cà phê trá hình.

Không cấp phép KDDV cho các cơ sở không có mặt bằng để xe cho khách, lấn chiếm vỉa hè và lòng lề đường; nghiêm cấm các cơ sở KDDV văn hóa lợi dụng ngành nghề KD để núp bóng làm trái pháp luật, làm nơi chứa chấp, môi giới tạo môi trường phát sinh TNXH.

Nghiêm cấm việc sử dụng tiếp viên, nữ nhân viên, vũ nữ ở các nhà hàng, khách sạn (NH, KS), quán ăn, karaoke, quán cà phê mặc trang phục khêu gợi để tiếp khách, ngồi chung với khách; tất cả các cơ sở KDDV KS, NH ăn uống, giải khát, karaoke, nhà khách, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú, nhà trọ phải có nội quy, niêm yết công khai giá bán hàng và DV.

Thực hiện đăng ký tạm trú theo quy định của pháp luật. Đối với các cơ sở KD, DV có điều kiện sử dụng lao động là tiếp viên, nhân viên, vũ nữ phải đủ 18 tuổi trở lên và thực hiện ký kết hợp đồng lao động theo quy định của Bộ luật Lao động…

NGUYỄN VĂN MẪN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận