Thứ năm, 19/07/2018 01:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Số 'không"

14/01/2013, 10:08 (GMT+7)

Lão Cò giương mục kỉnh dõng dạc đọc những bài viết mới nhất về việc chạy công chức ở Hà Nội tốn cả trăm triệu đồng:

Lão Cò giương mục kỉnh dõng dạc đọc những bài viết mới nhất về việc chạy công chức ở Hà Nội tốn cả trăm triệu đồng:

“Sau gần 1 tháng, với sự mẫn cán, nỗ lực của 3 đoàn kiểm tra công tác tuyển dụng, có đại diện Bộ Nội vụ tham gia trong đoàn, nhưng chưa phát hiện ra ai “chạy” công chức 100 triệu đồng”...“Con số "không" này một lần nữa chứng minh 100% cán bộ công chức của Hà Nội trong sạch, không ai chạy công chức”... “Báo cáo nêu rõ, trên cơ sở báo cáo kết quả tự kiểm tra của các quận, huyện, thị xã và kết quả do đoàn kiểm tra của Sở Nội vụ tiến hành tại 3 quận, huyện cho thấy công tác tổ chức tuyển dụng viên chức ngành giáo dục các quận, huyện, thị xã năm 2012 đã bảo đảm công khai, dân chủ, đúng quy định của pháp luật”... “Như vậy đương nhiên hệ thống công chức của Hà Nội là rõ ràng, minh bạch, công khai và chất lượng thì không có gì phải bàn nữa rồi”...

Bác Thảo Dân nghe vậy thở dài:

- Vậy sao bác Trưởng ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội, đưa ra chuyện “chạy” công chức ở Thủ đô tốn cả trăm triệu đồng ? Hay là bác ấy đùa dư luận chút chơi? Cứ như những gì lão vừa đọc, thì chất lượng cán bộ ở Thủ đô ta tuyệt đỉnh rồi?

Lão Cò cười rung đùi:

- Chuyện! Cái gì ở Thủ đô ta chả nhất: Diện tích rộng nhất nước với 3.324,92 km2, nằm trong số 17 Thủ đô có diện tích lớn nhất thế giới... Cái ông tiến sĩ gì đấy chả tuyên bố đến năm 2020 TP Hà Nội sẽ tiến sĩ hoá hết cán bộ lãnh đạo từ cấp phường trở lên để có những ý tưởng đột phá. Nghe mà sướng cái lỗ tai.

- Nếu đúng như các đoàn kiểm tra vừa làm, thì đội ngũ cán bộ Thủ đô ta trong sạch quá, họ thi cử đàng hoàng đâu phải chạy chọ. Nếu tôi là công chức Hà Nội tôi cũng điên tiết lắm. Vừa rồi Hà Nội bỏ phiếu tín nhiệm cán bộ chủ chốt, không có ai yếu kém cả. Chất lượng cao vời vợi như thế đã minh chứng cho kết quả kiểm tra không ai chạy công chức tốn cả trăm triệu đồng...

Lão Cò vểnh tai nghe bác Thảo Dân biện luận, khiến lão vỗ đùi:

- Bác Thảo Dân hôm nay nói hay quá, hay như chính bác là cán bộ công chức Thủ đô vậy. Chả lẽ bác Kiểm tra nói sai? 

- Dưng mà, tôi cứ tin lời của ông ấy lão ạ. Bởi đã bao nhiêu năm nay chúng ta đi tìm “bộ phận không nhỏ” đã làm nghèo đất nước mà đã tìm thấy đâu?

THÁI SINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận