Thứ bảy, 21/07/2018 01:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sợ nhất

04/01/2013, 10:08 (GMT+7)

- Càng gần Tết, ông có biết tôi càng sợ cái gì không? / - Sợ gì?

- Càng gần Tết, ông có biết tôi càng sợ cái gì không?

- Sợ gì?

- Sợ bà xã đọc báo giấy, báo mạng hay xem tin tức trên ti vi.

- Sao vậy? Hay là vì thấy gần Tết, báo chí đưa nhiều thông tin về các vụ cướp giật trên đường phố, nên ông sợ bà xã đọc được sẽ không dám ra đường nữa à?

- Không phải. Ra đường là chuyện bắt buộc hằng ngày rồi. Cướp vậy chứ cướp nữa cũng phải ra đường để đi làm, để mua sắm thực phẩm chứ.

- Hay là sợ bà xã ông đọc tin về những vụ tai nạn giao thông xảy ra nhiều vào thời gian gần Tết nên sẽ bị tâm lý mỗi khi ra đường sắm Tết?

- Không có. Tai nạn giao thông diễn ra quanh năm, đâu chỉ gần Tết mới nhiều.

- À, hay là gần Tết, giá cả các mặt hàng thực phẩm, dịch vụ thường đua nhau tăng chóng mặt. Ông sợ bà xã suốt ngày hết đọc tin giá thịt tăng lại tới giá rau nhảy vọt, nên sẽ lo lắng tới mắt ăn, mất ngủ.

- Mấy chuyện giá cả lên xuống kiểu này, mấy bà nội trợ thường nắm thông tin rất kịp thời mà chẳng cần phải đọc báo đâu, ông ơi.

- Ừ, ông nói phải. À, hay là gần Tết, báo chí lại đăng nhiều thông tin về các loại thực phẩm bẩn như mứt bẩt, bánh kẹo bẩn, nên ông sợ bà xã đọc được đâm sợ quá, sẽ không dám mua sắm gì về ăn Tết nữa?

- Chuyện thực phẩm bẩn đã là chuyện thường ngày rồi, đâu chỉ đến Tết mới bẩn. Mà cho dù thực phẩm bẩn có tràn lan khắp nơi, thì tết nhất cũng phải ráng kiếm thực phẩm tạm yên tâm là an toàn để mà ăn Tết chứ.

- Vậy thì ông sợ gì vậy?

- Sợ bà xã đọc những thông tin về thưởng Tết chỗ này, chỗ nọ.

- À, chắc sợ bà xã ông đọc thấy Cty này thưởng Tết vài trăm triệu, chỗ nọ thưởng vài chục triệu, rồi nhìn lại chỗ thưởng Tết của vợ chồng ông, mà thấy buồn, thấy tủi thân chứ gì?

- Ừ. Bà xã tôi là giáo viên. Tôi là nhân viên quèn của một doanh nghiệp khó khăn triền miên suốt nhiều năm qua. Mọi năm, cộng thưởng Tết của cả 2 vợ chồng lại, chưa tới triệu bạc. Trong khi ở nhiều nơi, người ta thưởng Tết ít thì vài triệu đồng, nhiều tới vài chục, thậm chí tới hàng trăm triệu đồng. Bởi vậy, cứ mỗi lần ngày Tết tới gần, đọc những thông tin thưởng Tết đây đó, lại càng thấy tủi thân, ông ạ. Mà năm nay, đến giờ vẫn chưa thấy Cty nhắc gì tới chuyện thưởng Tết, nên chẳng biết năm nay có được thưởng hay không. Do đó, mấy hôm nay, mỗi khi về nhà, tôi sợ nhất là bị bà xã hỏi Cty sẽ thưởng Tết bao nhiêu đấy.

NHỊ TRẦN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận