Thứ bảy, 21/07/2018 03:18 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sóc Trăng giải quyết vấn đề NNVN nêu

26/04/2011, 09:47 (GMT+7)

Sau khi báo NNVN có bài "Bán đất rồi chiếm đất", các ngành chức năng TP Sóc Trăng đã vào cuộc...

Ông Thanh ngang nhiên xây nhà trên phần đất người khác làm chủ hợp pháp

NNVN số ra ngày 24/12/2010 có đăng bài “Bán đất rồi chiếm đất”, phản ánh việc ông Phạm Hoàng Thanh, ở khóm 7, phường 2, TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) đã bán phần đất 88,3 m2 nằm cạnh QL1 cho bà Phạm Thị Mãnh từ năm 1995.

>> Bán đất rồi chiếm đất

Sau đó bà Mãnh bán lại cho bà Trần Thị Minh Nguyệt và bà Nguyệt sang lại cho bà Phạm Thị Diệu Hiền, ở phường 2, TP Sóc Trăng vào tháng 9/2007, theo hợp đồng chuyển nhượng được các ngành chức năng đồng ý. Tuy nhiên, ông Thanh dù đã bán đất từ rất lâu nhưng vẫn ngang nhiên quay lại “đòi đất” và xây dựng trái phép trên đất của bà Hiền. Ngày 27/7/2010, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng lúc đó là ông Nguyễn Minh Thống ký quyết định thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bà Trần Thị Minh Nguyệt (thực tế là của bà Hiền, do bà Nguyệt đã bán cho bà Hiền). Chính quyết định này đã làm cho vấn đề tranh chấp đất phức tạp thêm.  

Sau khi báo NNVN có bài phản ánh, các ngành chức năng TP Sóc Trăng đã vào cuộc, tiến hành điều tra lại toàn bộ sự việc. Mới đây, ông Võ Thanh Nhàn, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng đã ký Quyết định số 1742 thu hồi lại quyết định ngày 27/7/2010. Quyết định nêu rõ việc UBND TP Sóc Trăng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà Trần Thị Minh Nguyệt (sau đó bà Nguyệt chuyển nhượng hợp pháp cho bà Hiền) là đúng đối tượng theo quy định của pháp luật. Chỉ có điều một số thông tin do chủ sử dụng tự kê khai trên hồ sơ lúc làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là chưa chặt chẽ và đầy đủ. Tuy nhiên sai sót trên không ảnh hưởng đến trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; ngoài ra cấp thẩm quyền đã xử lý kiểm điểm những cán bộ sai sót thiếu kiểm tra.  

Theo các ngành chức năng TP Sóc Trăng, tới đây sẽ yêu cầu ông Thanh phá bỏ bức tường xây dựng trái phép trên phần đất bà Hiền và trả lại toàn bộ 88,3 m2 cho bà Hiền sử dụng. Nếu ông Thanh vẫn không chấp hành thì sẽ xem xét cưỡng chế.

THANH PHONG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận