Thứ tư, 23/05/2018 04:48 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bài "Đột nhiên bị dừng tuyển sinh"

Sớm thẩm định để trường có thể hoạt động trở lại

16/04/2014, 06:56 (GMT+7)

Ông Hoàng Ngọc Vinh, Vụ trưởng Vụ Trung cấp chuyên nghiệp, Bộ GD-ĐT cho biết, vụ việc lùm xùm này Bộ GD-ĐT đã biết từ lâu và 3 năm nay, cuốn Chỉ tiêu tuyển sinh đã không có tên trường này.

Sớm thẩm định để trường có thể hoạt động trở lại
Ông Vũ Ngọc Kha, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cho rằng Sở GD-ĐT Thanh Hóa tạm dừng tuyển sinh là đang muốn xóa sổ trường

Liên quan đến vụ việc Trường trung cấp Y dược Văn Hiến (Thanh Hóa) chưa được thanh tra lại thì đột nhiên Sở GD - ĐT Thanh Hóa ban hành văn bản tạm dừng tuyển sinh năm 2014, trao đổi với NNVN sáng ngày 15/4, ông Hoàng Ngọc Vinh, Vụ trưởng Vụ Trung cấp chuyên nghiệp, Bộ GD-ĐT cho biết, vụ việc lùm xùm này Bộ GD-ĐT đã biết từ lâu và 3 năm nay, cuốn Chỉ tiêu tuyển sinh đã không có tên trường này.

Ngoài ra, theo Nghị định 115 (ban hành năm 2010) của Chính phủ phân công trách nhiệm quản lý Nhà nước trong giáo dục, Sở GD-ĐT cho tạm dừng tuyển sinh là thuộc thẩm quyền và trách nhiệm của Sở GD-ĐT Thanh Hóa.

Ông Vinh cũng cho hay, Thanh Hóa là tỉnh có tỷ lệ hộ dân nghèo khá cao. Vì thế, một cơ sở đào tạo đã có đầu tư hàng trăm tỷ đồng cùng với một cơ sở vật chất quy mô như Trường trung cấp Y dược Văn Hiến nếu bị “đắp chiếu” lâu dài thì rất lãng phí.

Nhất là nếu như đúng như lời ông Vũ Ngọc Kha, Phó Hiệu trưởng nhà trường nói rằng đã khắc phục những vi phạm, hoàn thiện bộ máy tổ chức, tuân thủ Điều lệ trường trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) và các quy định hiện hành khác... thì Sở GD-ĐT Thanh Hóa cần khẩn trương xem xét để có thể sớm đưa trường vào hoạt động trở lại.

“Bộ GD-ĐT đã chốt toàn bộ chỉ tiêu tuyển sinh của các trường trong năm 2014 rồi, giờ có kịp để có quyết định tuyển sinh lại không?”, theo ông Vinh, thực ra tuyển sinh TCCN có thể tuyển sinh gần như quanh năm. Tuy nhiên, vấn đề được phép tuyển sinh hay không, sớm hay muộn sẽ tùy thuộc vào chính nhà trường và cách ứng xử theo pháp luật của Sở GD-ĐT Thanh Hóa.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận