Thứ sáu, 20/07/2018 11:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sống thực vật vì bị rượt đánh

24/01/2013, 10:12 (GMT+7)

Nguyễn Duy Nhật (SN 1994) bị một nhóm thanh niên dùng xe máy rượt đuổi gây thương tích khiến Nhật bị chấn thương sọ não, phải sống “đời sống thực vật”...

Hơn 3 tháng qua, gia đình ông Nguyễn Duy Dũng (SN 1953, tạm trú tại số nhà 3/32/65 đường Phan Bội Châu, TP. Huế, tỉnh TT- Huế) đã có đơn kêu cứu nhiều nơi, phản ảnh việc con trai mình là Nguyễn Duy Nhật (SN 1994) bị một nhóm thanh niên dùng xe máy rượt đuổi gây thương tích khiến Nhật bị chấn thương sọ não, phải sống “đời sống thực vật”...

Tiếp xúc với chúng tôi, ông Dũng kể: “Vào lúc 21giờ 30 tối 11/10/2012, cháu Nhật điều khiển xe máy biển số 75 S1-4334 chở bạn gái tên là Trần Thị Phượng (trú tại số nhà 13 Hoài Thanh, phường Thủy Xuân, TP Huế) đang trên đường từ nhà Phượng trở về nhà thì bị một nhóm thanh niên gồm một người tên là Tuấn con ông Hồ Văn Cư, ngụ tại số 6 đường Tam Thai; Quý, ngụ tại 14 đường Tam Thai cùng 2 thanh niên khác cùng ở phường phường Thủy Xuân dùng xe máy đuổi theo và gây thương tích cho cháu Nhật sau đó bỏ chạy. Nhìn thấy cháu bị hại, nhiều người ở khu vực trên đã giúp Nhật cầm máu sau đó gọi xe 115 đưa Nhật đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế”.

Ông Dũng bên con trai

Chị Hồ Thị Chi, nhân chứng trực tiếp tại hiện trường, người đã cứu giúp Nhật, cho biết: “Vào lúc 22 giờ ngày 11/10, trên đường trở về nhà tại đường Tam Thai tôi thấy có 2 chiếc xe máy, một chiếc chạy trước và một chiếc chạy sau, đang rượt đuổi một thanh niên chạy lạng lách với tốc độ cao. Sợ quá tôi tấp xe vào lề đường lẩn tránh, một lát sau tôi thấy một thanh niên bị nằm ngã gục xuống khe nước bên đường, máu trào phun từ đỉnh đầu xối xả, hốt hoảng tôi gọi những người xung quanh đến đưa Nhật đi cấp cứu...”

Theo hồ sơ bệnh án, Nhật bị chấn thương sọ não nặng, tổn thương mắt phải và một số chấn thương khác trên cơ thể hiện chưa thể điều trị. Các bác sĩ đã thực hiện ca mổ để hút máu tụ ở não ngay trong đêm Nhật được đưa cấp cứu vào bệnh viện. Ông Dũng cho biết thêm: “Trong lúc Nhật đang nằm bất động trên giường bệnh, gia đình ông Cư  (bố của Tuấn) có đưa tiền mua thuốc cho cháu Nhật 7 lần, tổng số tiền 17 triệu đồng. Mẹ của Quý có gửi 3 triệu đồng. Tuy nhiên, gia đình tôi yêu cầu được làm giám định pháp y và cơ quan công an sớm điều tra để đem lại sự công bằng cho cháu Nhật".

Sau 3 tháng nằm điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế, cho đến nay Nhật vẫn hôn mê chưa tỉnh và không nói được. Mặc dù gia đình đã vay mượn 200 triệu đồng để lo thuốc men cho Nhật suốt 3 tháng nay nhưng do khó khăn về tài chính đến nay gia đình ông Dũng đành bất lực, buộc phải đưa Nhật trở về nhà để tiếp tục chữa trị. Được biết, trước lúc bị chấn thương sọ não Nguyễn Duy Nhật đang là sinh viên năm thứ nhất ngành Kế Toán trường ĐH Dân lập Phú Xuân - Huế. Hiện gia đình Nhật đang ở nhà thuê. Cả ông Dũng và bà Đỗ Thị Nhớ (mẹ Nhật) điều là những lao động nghèo, hàng ngày ông Dũng đi làm thợ nề còn chị Nhớ buôn bán tại chợ Phước Vĩnh để nuôi 3 chị em đều là sinh viên.

Theo luật sư Lê Thị Trà My, thuộc Đoàn Luật sư tỉnh TT- Huế, nếu xác minh làm rõ hành vi rượt đuổi, đối tượng rượt đuổi điều khiển xe vượt quá tốc độ 50km/h dẫn đến nạn nhân bị té ngã, chấn thương sợ não, đối tượng rượt đuổi có thể bị truy tố vào 2 tội danh: nhẹ là cố ý gây thương tích, nặng có thể khởi tố tội danh giết người.

Sau khi bị nạn, ngày 12/10/2012 gia đình ông Dũng đã làm đơn trình báo cáo sự việc lên Công an phường Thủy Xuân và giao nộp một điện thoại Nokia màu đỏ chứa các tin nhắn có liên quan đến vụ việc. Trong đó, có những tin nhắn với nội dung có tính chất đe dọa, thể hiện động cơ của vụ việc như: “Cho mày chết ai bảo dám lên đây tán gái; bữa sau đến đây tán gái còn bị đánh nữa; mày mà chết thì tau đi ở tù”…

Sau một thời gian không có trả lời từ phía Công an phường Thủy Xuân. ông Dũng đã trực tiếp đến Công an phường đề nghị lãm rõ vụ việc thì được biết hồ sơ vụ việc đã được chuyển về cơ quan CSĐT Công an TP Huế. Được biết, phía gia đình ông Dũng đã nhiều lần đến cơ quan điều tra công an TP Huế để khiếu nại và trình bày sự việc thế nhưng cho đến nay sau hơn 3 tháng vẫn chưa thấy cơ quan CSĐT công an TP trả lời.

Trao đổi với chúng tôi, thượng tá Võ Văn Sáu, Phó trưởng công an TP Huế, cho biết: “Vụ việc có nhiều tình tiết phức tạp, nên cơ quan điều tra đang gặp khó khăn trong việc định tội các đối tượng có liên quan. Chúng tôi đã gọi 3 đối tượng liên quan đến làm việc, đã tổ chức 3 cuộc họp. Tuy nhiên, đây là mâu thuẫn giữa các cá nhân liên quan đến tình yêu, các đối tượng truy đuổi dẫn đến thương tích do vậy rất khó khăn trong công tác điều tra. Hiện tại, chúng tôi đang nhờ các cơ quan về luật tư vấn thêm khi đó mới kết luận định tội được".

DUY PHIÊN - VŨ LÝ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận