Thứ tư, 22/11/2017 04:42 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sự thật về nguy cơ nhiễm ung thư từ dưa, cà muối

23/08/2014, 09:14 (GMT+7)

Thời gian gần đây nhiều người dân hoang mang trước thông tin về loại “phụ gia đặc biệt” gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng được sử dụng trong việc muối dưa, cà bán tại các chợ.

Các tiểu thương chỉ cần dùng 2 thìa nhỏ loại phụ gia này là có thể tạo độ chua, ngon cho dưa, cà muối trong khoảng thời gian “siêu tốc”. Trong vai người mua hàng, nhóm phóng viên đã tìm hiểu và được biết loại phụ gia này có tên gọi là axit chanh.

PGS, TS Nguyễn Duy Thịnh, chuyên gia công nghệ thực phẩm trường Đại học Bách Khoa Hà Nội khẳng định, axit chanh thực chất là axit citric là chất phụ gia an toàn được dùng trong thực phẩm với số lượng không hạn chế. Tuy nhiên, nguy cơ gây độc hại tới sức khỏe, thậm chí gây ung thư sẽ thực sự hiện hữu nếu tiểu thương sử dụng thùng đựng sơn trong chế biến, bảo quản dưa, cà muối. "Phải cấm tuyệt đối việc sử dụng các loại thùng nhựa vốn để chứa nước, đựng rác, đựng hóa chất... trong bảo quản thực phẩm", ông Nguyễn Duy Thịnh khẳng định.

NGUYỄN HOA - VŨ NAM (dantri.com.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận