Thứ hai, 23/04/2018 03:00 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sukhoi-27 bị bắn hạ ở miền Đông Ukraine

16/04/2014, 15:57 (GMT+7)

Chiếc máy bay bị bắn hạ do đã lao xuống quá thấp. Xe thiết giáp hai bên đang gầm ghè nhau ở Kramatorsk. Lực lượng tự vệ đang kiểm soát 8 TP ở Donetsk .

Sukhoi-27 bị bắn hạ ở miền Đông Ukraine
Binh lính Ukraine bao vây bên ngoài sân bay Kramatorsk

Ngày16/4, chiến dịch quân sự do Kiev phát động nhằm vào lực lượng tự vệ thân Nga ở các tỉnh miền Đông Ukraine lan đến thành phố Kramatorsk.

Vài ngày trước, sân bay ở thành phố này bị các tay súng chiếm giữ và có tin lực lượng không quân Ukraine kiểm soát sân bay đứng về phía lực lượng tự vệ.

Tuy nhiên, với sự trợ lực của các xe thiết giáp, Ukraine tuyên bố quân đội đã nhanh chóng lấy lại quyền kiểm soát sân bay này ngay trong buổi sáng cùng ngày.

Xe bọc thép Ukraine đang kiểm soát khu vực trung tâm TP Kramatorsk. Ảnh: Reuters

Nhưng chỉ cách trung tâm khoảng 15 km, đoàn xe thiết giáp được cho là đến 7 chiếc của lực lượng tự vệ đang tiến vào khu trung tâm, Chiếc đi đầu cắm cờ Nga. Ảnh: Reuters

Đến buổi chiều, người dân tại đây cho biết có 4 chiếc tiêm kích có thể là Sukhoi-27 quần thảo trên bầu trời thành phố. Sân bay bị tấn công từ trên không.

Hỏa lực mặt đất cũng đáp trả mạnh mẽ làm 1 chiếc bị bắn hạ.

Trang web của nhật báo Novosti Kramatorska cho biết, nhân chứng của họ nói đó là chiếc Sukhoi-27 nhưng cũng có thể là loại MiG-25. Chiếc máy bay bị bắn hạ do đã lao xuống quá thấp.

Tính đến 16h00 giờ Hà Nội ngày 16/4, lực lượng tự vệ thân Nga đang kiểm soát 8 thành phố thuộc vùng Donetsk và treo cờ của chính quyền tự phong Cộng hòa Nhân dân Donetsk.

ĐH Theo Itar-Tass

Đang được quan tâm

Gửi bình luận