Thứ tư, 25/04/2018 12:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Suýt bỏ nhau chỉ vì vợ 'buông tuồng' trên facebook

08/02/2017, 06:50 (GMT+7)

Cháu xem kỹ hết những tháng năm facebook của vợ và đôi lúc cũng nóng mặt cô ơi. Cô ấy la cà, lang thang và phải nói là có buông tuồng với bạn trai, bạn gái cũ của mình.

Cô kính mến!

Vừa qua, đọc bài cô viết về Facebook và gia đình, cháu liên hệ với mình và nhân tiện bày tỏ với cô một việc tế nhị.

Vợ cháu là người sắc sảo, năng động, tháo vát, nói chung cháu thấy mình may mắn và có ngưỡng mộ cô ấy. Nhiều lúc cháu nghĩ, nếu cháu lấy cô bạn hồn nhiên ngày trước, chắc là đã nếm cảnh “sợ nhất vợ dại và nhà dột hoặc là ghe vô nước”. Nhưng vợ giỏi thường cũng có ý coi thường chồng, đúng không cô?

Cháu làm công việc di động, ít khi ở một chỗ nên cháu không quan tâm đến làn sóng lập phây. Cháu biết vợ cháu có phây nên cũng không để ý. Trong một lần, cô bạn văn phòng của cơ quan cháu cho cháu thấy facebook của vợ và còn chỉ cho cháu đọc khoản đăng ký cá nhân, mục gia đình, cô ấy ghi là “độc thân”. Nhưng trong facebook của cô ấy thường xuyên có các con và thi thoảng, cũng có ảnh của chồng là cháu chụp chung với gia đình, gia tộc.

Vậy là sao hở cô? Đùa phải không, vợ cháu thích đùa mà. Ví như mục học trường gì thì cô ấy ghi là trường đời, đến từ đâu, thì ghi là đến từ hư vô. Cháu lẳng lặng lập facebook và không đưa ảnh đại diện là cháu và cũng ghi lung tung rồi gửi lời mời kết bạn cho vợ. Nhưng cô ấy tinh ranh lắm, nhận ra ngay và khi gặp nhau vào cuối tuần còn đe và trêu cháu là theo dõi và ghen tuông.

Cháu xem kỹ hết những tháng năm facebook của vợ và đôi lúc cũng nóng mặt cô ơi. Cô ấy la cà, lang thang và phải nói là có buông tuồng với bạn trai, bạn gái cũ của mình. Họ vô tư hay là cố tình để cho thiên hạ biết họ tự tin, độc lập và thường xuyên “lãnh đạo” gia đình? Đùa quá trớn những vấn đề nghiêm túc thì được gì hả cô? Cháu cáu tiết, cháu làm ầm lên, vợ chồng cự cãi suýt bỏ nhau đó cô.

Giờ khi biết cháu có facebook, cô ấy cũng cẩn thận hơn. Nhưng vậy là làm mất tự do của nhau à cô? Cháu có quá đáng không khi trách cô ấy và bắt đăng ký lại đàng hoàng minh bạch các thứ về nhân thân? Sao mọi chuyện lại như mất kiểm soát và tung tóe vậy cô?

--------------------

Cháu thân mến!

Cứ cho là ở ta đã có khoảng triệu người có smartphone và lập facebook đi thì cũng còn khoảng mươi triệu người trưởng thành và có học còn chưa biết facebook là gì kia mà. Cháu lập  facebook muộn cũng đâu phải là lạc hậu, lép vế hay dốt nát mà băn khoăn?

Có những cô vợ ngổ ngáo như vợ cháu vậy đó. Coi facebook như chỗ để vui đùa, tung tăng, bay lượn, phán bừa phán văng mạng cho qua thời giờ, cho giết sự đời buồn chán, thế thôi. Nhưng cô cũng thấy ở phần đăng ký nhân thân mà coi như mình không chồng là đùa quá trớn. Để đơn thân và khoe con còn hiểu được, ghi là độc thân mà vẫn có con và đôi lúc ẩn hiện chồng bên cạnh là trêu đời rồi. Không trêu ai cả, trêu chính mình, gọi là tự trào đó mà. Tự trào ở phần bình luận hay status thì dễ ghi nhận, tự trào ở phần đăng ký, eo ơi, cô nàng quả là “đời này không dễ mấy tay”.

Cháu đã phản ứng đúng và vợ đã điều chỉnh. Nhưng chắc chắn là cháu có phần ít tinh nghịch, sắc sảo hơn vợ rồi. Có sao không? Âu là, ai ở thế nào thì thời đại mạng miếc toàn cầu này con người dễ bộc lộ lắm, che chắn làm sao được. Vợ tự tin lắm mới đùa mà chồng cũng để bụng lắm mới cự cãi cái trò đùa ấy.

Cô quan niệm không có chỗ đùa trên facebook, đùa dai càng không. Nghĩ thông minh, viết súc tích và trí tuệ người ta thích và phục nhưng coi như chỗ buôn dưa lê, nói về chồng như đang là một nhóm chụm đầu vô nói xấu chồng thì thật là khó nghe. Facebook là chợ, nhưng là chợ mạng, nó có sức mạnh của lan truyền, quyền lực, vì vậy nó cần tính cộng đồng chứ không hoàn toàn riêng tư.

Cháu nên nghiêm nghị và cầm trịch, đừng để vợ được đằng chân lân đằng đầu. Chỉ trừ khi cháu đi dông dài mãi, vợ bị thiu, vợ bị bỏ bê, vợ bị nguội nên tự làm nóng mình bằng cách khiêu khích ngầm chồng trên mạng cho biết mặt. Ấy là tình trạng cần chủ ý để điều chỉnh về mặt vợ chồng, sum vầy, tâm tư, ăn cùng, đi du hí cùng, và cả ngủ cùng. Đừng để vợ giải sầu bằng facebook và nghiện, khi đó chồng bị ra rìa luôn đó nha.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận