| Hotline: 0983.970.780

SX thức ăn công nghiệp cho tôm hùm

Thứ Tư 30/07/2014 , 08:10 (GMT+7)

Dây chuyền thử nghiệm SX thức ăn có công suất 100 kg/giờ. Máy gồm các bộ phận nghiền nguyên liệu, trộn đều rồi hấp chín bằng hơi nước nóng, ép viên, sấy khô. 

Nhóm nghiêm cứu của PGS.TS Lại Văn Hùng, Trưởng bộ môn Nuôi thủy sản nước mặn, Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản (Trường ĐH Nha Trang) bước đầu đã nghiên cứu SX thành công thức ăn công nghiệp cho tôm hùm.

Dây chuyền thử nghiệm SX thức ăn có công suất 100 kg/giờ. Máy gồm các bộ phận nghiền nguyên liệu, trộn đều rồi hấp chín bằng hơi nước nóng, ép viên, sấy khô. Việc hấp bằng hơi nước nóng vừa làm chín thức ăn cho tôm dễ tiêu hóa vừa có tác dụng diệt sạch mầm bệnh.

PGS.TS Lại Văn Hùng cho biết, qua 2 năm vừa SX vừa thử nghiệm điều chỉnh, nhóm đã SX thành công thức ăn dạng viên có kích cỡ phù hợp cho tôm hùm ở giai đoạn giống và thương phẩm. Thức ăn SX có hàm lượng protein thô không nhỏ hơn 56%, lipid thô không lớn hơn 11% cho tôm hùm bông; hàm lượng protein thô không nhỏ hơn 52%, lipid thô không lớn hơn 10% cho tôm hùm xanh. Hệ số thức ăn (FCR) nhỏ hơn 4,6.

Sản phẩm đã được người nuôi tôm hùm ở Khánh Hòa và các tỉnh Nam Trung bộ sử dụng, bước đầu cho kết quả tốt.

Xem thêm
Hơn 300 đại lý tham gia Hội nghị khách hàng Japfa Việt Nam

Ngày 28/3, Hội nghị khách hàng khu vực miền Bắc của Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam (Japfa Việt Nam) được tổ chức tại Vĩnh Phúc với chủ đề 'Đồng kiến tạo giá trị'.

Giải pháp phòng bệnh dại của thành phố lớn nhất nước

TP.HCM Tập trung tiêm phòng vacxin đại trà cho chó, mèo và tiêm phòng bổ sung thường xuyên theo lứa tuổi, đến nay, TP.HCM là vùng an toàn dịch bệnh động vật đối với bệnh dại.

Giá ớt giảm mạnh, nông dân không buồn thu hoạch

QUẢNG NGÃI Dù mới bước vào đầu vụ nhưng giá ớt giảm mạnh. Bên cạnh đó, một số diện tích sụt giảm năng suất khiến nông dân đứng trước nguy cơ thua lỗ, không buồn thu hoạch.

Tháo gỡ 2 điểm nghẽn chính

Ngành mía đường có những điểm nghẽn cần phải giải quyết để phát triển ổn định, bền vững, đó là chia sẻ của TS Cao Anh Đương, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Mía đường (SRI).

Bình luận mới nhất