Thứ hai, 21/05/2018 10:32 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tân lãnh đạo hai nước Cộng hòa ly khai miền đông Ukraine nhậm chức

04/11/2014, 14:35 (GMT+7)

Lễ ra mắt của những nhà lãnh đạo mới của các nước Cộng hoà Nhân dân Donetsk và Luhansk (DPR và LPR) được tổ chức vào hôm nay, thứ Ba (4/11), Itar-Tass đưa tin.

Tân lãnh đạo hai nước Cộng hòa ly khai miền đông Ukraine nhậm chức
Các ông Alexander Zakharchenko (bên trái) và Igor Plotnitsky.

Theo dự kiến, ông Alexander Zakharchenko, thủ tướng tự xưng giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử hôm Chủ nhật (2/11) sẽ tuyên thệ với hiến pháp của DPR và đất nước để bắt đầu nhiệm kỳ chính thức.

Tin từ trung tâm báo chí DPR cho biết lễ ra mắt sẽ có sự tham gia góp mặt của các đại diện chính phủ và đại biểu của Hội đồng Nhân dân mới được bầu từ các đảng phái và sẽ được tổ chức tại Nhà hát Kịch Donetsk.

Cũng trong hôm nay, lễ ra mắt cho nhiệm kỳ mới của người lãnh đạo đương chức đã thắng cuộc bầu cử vừa qua ở LPR là Igor Plotnitsky sẽ tiến hành ở hội trường của Hội đồng Vùng Lugansk nằm ở trung tâm thành phố.

Lễ ra mắt của lãnh đạo LPR cũng có sự góp mặt của các bộ trưởng cùng với quốc hội, người đứng đầu của Hội đồng Nhân dân LPR ông Aleksey Karyakin nói với Itar-Tass.

Trong cuộc bầu cử vừa qua, các vị lãnh đạo của hai nhà nước DPR và LPR tự xưng là ông Alexander Zakharchenko cùng đảng của ông là Cộng hoà Donetsk và ông Igor Plotnitsky cùng đảng của ông là Hoà bình cho Luhanshchina đều giành được thắng lợi trong một cuộc bầu cử đầy tranh cãi giữa một bên là phương Tây mà đại diện là Mỹ và EU kịch liệt lên án và gọi cuộc bầu cử này là phi pháp đi ngược lại với thoả thuận hoà bình Minsk còn bên kia là Nga thì tuyên bố cuộc bầu cử là một bước tiến tích cực nhằm hướng tới hoà giải ở Ukraine và sẵn sàng công nhận kết quả cuộc bầu cử này.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận