| Hotline: 0983.970.780

Tăng cường kiểm soát thực phẩm kém chất lượng

Thứ Hai 12/01/2015 , 09:20 (GMT+7)

Tổng cục Hải quan vừa có văn bản chỉ đạo Cục Hải quan các tỉnh, TP, các cơ quan liên quan trực thuộc Tổng cục tăng cường kiểm tra, kiểm soát mặt hàng thực phẩm kém chất lượng.

Trong đó, có những yêu cầu đáng chú ý như: Ban Quản lý rủi ro (QLRR) tập trung chỉ đạo, hướng dẫn Cục Hải quan các tỉnh, thành phố tăng cường thu thập, phân tích thông tin về hoạt động XNK mặt hàng thực phẩm. Qua đó xác định trọng điểm, áp dụng tiêu chí QLRR, phân luồng, kiểm tra thực tế với các DN, lô hàng có độ rủi ro cao; Cục Điều tra chống buôn lậu tham mưu Lãnh đạo Tổng cục chỉ đạo các Cục Hải quan thực hiện hiệu quả đề án phòng ngừa ngăn chặn vận chuyển kinh doanh gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập khẩu trái phép; chuyên đề kiểm soát hàng hóa NK không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ an toàn cộng đồng…; các Cục Hải quan địa phương lưu ý kiểm tra kỹ xuất xứ hàng hóa, giấy phép NK, giấy chứng nhận kiểm tra chất lượng hàng hóa, tem nhãn mác… do cơ quan quản lý chuyên ngành cấp cho lô hàng XNK, với những lô hàng không giấy phép, kiên quyết dừng thông quan, không cho XNK...

Xem thêm
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung bị khiển trách

Ngày 19/4, ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội bị Bộ Chính trị quyết định kỷ luật bằng hình thức Khiển trách.

Giá cam sành giảm mạnh, nông dân thất thu

ĐBSCL Hiện tại, cam sành loại 1 chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm 4.000đồng/kg so với dịp Tết Nguyên đán. Với giá bán hiện tại người trồng cam thua lỗ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Sìn Hồ thiệt hại nhiều cao su do mưa đá, gió lốc

Mưa đá gió lốc đã khiến hàng nghìn cây cao su bị gãy đổ, hàng trăm hécta phải dừng khai thác, cạo mủ. 

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm