Thứ năm, 19/10/2017 03:22 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tăng cường kiểm tra thực phẩm phục vụ Tết

19/12/2011, 10:50 (GMT+7)

UBND TP.HCM vừa có công văn đề nghị Sở Y tế phối hợp với các Sở NN-PTNT, Công thương và các ban ngành liên quan tập trung tuyên truyền, kiểm tra thực phẩm phục vụ Tết.

Theo đó, UBND TP chỉ đạo cơ quan chức năng cần tập trung quản lý, kiểm tra thực phẩm, nông sản chưa rõ nguồn gốc, xuất xứ tại 3 chợ đầu mối lớn nhất của TP là Bình Điền, Thủ Đức, Hóc Môn. Việc kiểm tra được thực hiện trước khi thực phẩm được phân phối đến các chợ bán lẻ và tiểu thương nhằm đảm bảo chất lượng ATVSTP đối với người dân.

Theo Chi cục ATVSTP TP.HCM, trong năm 2011 đã thanh tra 597 bếp ăn tập thể và cơ sở cung cấp suất ăn sẵn. Qua đó phát hiện 301 cơ sở vi phạm, xử lý 282 cơ sở, phạt tiền 222 cơ sở với tổng số tiền hơn 800 triệu đồng. Thanh tra cảnh cáo 60 cơ sở, đình chỉ 34 cơ sở. Theo Chi cục, do hàng hóa nông sản từ các tỉnh và NK về TP.HCM tiêu thụ chiếm tỷ lệ từ khoảng 80%, do đó việc truy xuất nguồn gốc xuất xứ sản phẩm khi phát hiện sản phẩm không an toàn là rất khó.

Ngoài ra, các test nhanh và lấy mẫu ngẫu nhiên để phát hiện các sản phẩm không an toàn chưa mang tính khả thi để có thể kiểm soát được nông sản thực phẩm.

ĐỖ HƯNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận