UBND TP Cần Thơ vừa phê duyệt Đề án Quản lý chất lượng nông sản và thủy sản giai đoạn 2014-2020.
Mục tiêu của đề án nhằm tăng cường ý thức chấp hành các quy định của Nhà nước về đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) cho các cơ sở SX, kinh doanh sản phẩm nông thủy sản; phổ biến kiến thức cho người tiêu dùng lựa chọn được các sản phẩm nông sản và thủy sản đảm bảo chất lượng, an toàn và nâng cao kiến thức chuyên môn của đội ngũ cán bộ thực hiện công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn thành phố.
Việc thực hiện đề án tạo tiền đề nâng cao năng lực quản lý, kiểm soát tình hình ATTP, nâng cao chất lượng hàng hóa sản phẩm nông sản và thủy sản tại địa phương. Theo đó phấn đấu đến năm 2015 sẽ có 85% người SX, kinh doanh thực phẩm và 70% người tiêu dùng có kiến thức và thực hành đúng về ATTP; 100% cán bộ làm công tác đảm bảo ATTP tuyến thành phố, quận, huyện được tập huấn và thường xuyên được cập nhật các kiến thức về quản lý chất lượng nông sản và thủy sản.
Đến năm 2020 đánh giá được một cách chính xác, toàn diện hiện trạng đảm bảo các tiêu chuẩn ATTP cho sản phẩm nông sản và thủy sản trên địa bàn thành phố; 100% cơ sở duy trì tốt điều kiện đảm bảo ATTP.