| Hotline: 0983.970.780

Tạo giống khoai lang ruột sẫm màu

Thứ Ba 21/09/2010 , 10:38 (GMT+7)

Dòng khoai sẫm màu này có chứa khá nhiều anthocyanin, chất có khả năng ngăn ngừa ung thư và làm giảm sự phát triển của nhiều bệnh khác.

Khoai lang thường được biết đến là sản phẩm sạch chứa nhiều chất xơ và một số khoáng chất. Loại khoai ruột tím theo các nhà khoa học rất tốt cho cơ thể. Chính vì vậy, các nhà khoa học Mỹ mới đây đã thành công trong việc tạo ra giống khoai lang ruột sẫm màu, mà theo họ, có chứa nhiều hóa chất chống lại quá trình lão hóa và ô xy hóa.

Điều mà các nhà khoa học lưu tâm, dòng khoai sẫm màu này có chứa khá nhiều anthocyanin, chất có khả năng ngăn ngừa ung thư và làm giảm sự phát triển của nhiều bệnh khác.

Theo nhà nghiên cứu Soyoung Lim tới từ trường ĐH Kansas, có rất nhiều loại khoai màu tím, nhưng thịt khoai màu sẫm có tác dụng ngừa bệnh tốt hơn, càng sẫm màu càng giàu anthocyanin để ngừa bệnh. Loại ung thư đầu tiên mà khoai lang có tác dụng ngăn ngừa là ung thư ruột kết, thịt khoai có tác dụng diệt tế bào ung thư rất tốt. Anthocyanin có trong cây việt quất, nho đỏ, cải bắp đỏ, nhưng khoai lang màu sẫm là chứa nhiều hơn cả.

Xem thêm
Nuôi trâu, bò vỗ béo gặp khó khi giá xuống thấp

Trước tình trạng giá trâu, bò thịt giảm, các hộ nuôi vỗ béo trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh điều chỉnh giảm số lượng nuôi, có hộ thậm chí tạm dừng.

Điều trị, làm đẹp cho thú cưng: Đã học rồi còn phải học thêm

Thú cưng đưa vào các phòng khám thú y điều trị được siêu âm, X quang để chẩn đoán bệnh như người nên nhân viên phòng khám phải được đào tạo bài bản.

Làng thông minh - 'Cuộc cách mạng' mới ở Đồng Tháp

Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, làng thông minh được xây dựng từ các hội quán nông dân, phù hợp với xu hướng phát triển nền kinh tế số, kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh.