| Hotline: 0983.970.780

Táo ngừa bệnh tim ở phụ nữ mãn kinh

Thứ Sáu 24/08/2012 , 10:02 (GMT+7)

Nếu ăn hai quả táo mỗi ngày trong vòng 6 tháng sẽ giúp giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể xuống mức 25%.

Các nhà khoa học tại Trường Đại học tiểu bang Florida (Mỹ) tin rằng, quả táo giúp giảm hàm lượng chất béo ở phụ nữ sau mãn kinh một cách đáng kể.

Theo các nhà khoa học, phụ nữ sau mãn kinh là nhóm có rủi ro bệnh tim mạch và đột quỵ nhiều nhất. Nếu ăn hai quả táo mỗi ngày trong vòng 6 tháng sẽ giúp giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể xuống mức 25%.

Hàm lượng cholesterol sụt giảm lớn nhất được các nhà khoa học tìm thấy trong cuộc nghiên cứu này là lipoprotein - một loại cholesterol “xấu” gây xơ vữa động mạch và tăng rủi ro hình thành cục máu đông làm nghẽn các động mạch nuôi tim và não.

Trong cuộc nghiên cứu, có 160 đối tượng là nữ giới sau mãn kinh. Các đối tượng này được chia làm hai nhóm: Nhóm 1, ăn 75 gram táo sấy mỗi ngày tương đương 2 quả táo tươi cỡ vừa, nhóm 2, được ăn mận sấy. Mỗi nhóm được kiểm tra máu 3 tháng một lần mỗi năm.

Sau 3 tháng, nhóm ăn táo có hàm lượng cholesterol thấp tới 9% và hàm lượng cholesterol LDL rớt tới 16%. Sau 6 tháng, tổng lượng cholesterol thấp hơn tới 13% và lượng LDL rớt tới 24%. Tuy nhóm ăn mận cũng có hàm lượng cholesterol rớt nhẹ nhưng không bằng nhóm ăn táo. Nghiên cứu được xuất bản trên Tạp chí Academy of Nutrition and Dietetics.

Xem thêm
Di căn gan chiếm 25% trường hợp ung thư đại trực tràng

TP.HCM Di căn gan là di căn xa thường gặp nhất, chiếm 25% các trường hợp ung thư đại trực tràng. Mỗi năm Việt Nam ghi nhận khoảng 16.000 ca ung thư đại trực tràng mới.

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm