Chủ nhật, 22/07/2018 04:48 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tập huấn kỹ thuật sản xuất cà phê

18/07/2017, 09:01 (GMT+7)

Nhằm nâng cao kiến thức về kỹ thuật sản xuất cà phê bền vững, sử dụng bộ tài liệu TOT về sản xuất cà phê, đồng thời trang bị cho học viên những kỹ năng, phương pháp để đào tạo lại cho nông dân, vừa qua tại Lâm Đồng, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã khai mạc lớp tập huấn TOT (đào tạo giảng viên cao cấp).

Tham dự lớp tập huấn có hơn 50 học viên đến từ các đơn vị thành viên, đối tác tham gia dự án VnSAT, các cán bộ kỹ thuật của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, cán bộ khuyến nông cấp tỉnh/huyện, khuyến nông viên, cộng tác viên khuyến nông từ 2 tỉnh Lâm Đồng, Kon Tum.

Tại lớp tập huấn, học viên được tiếp nhận các nội dung về: Kỹ thuật nhân giống cà phê bằng phương pháp ghép, trồng mới, tái canh cà phê, chăm sóc và tạo hình cơ bản cho cây cà phê; chăm sóc cà phê thời kỳ kinh doanh; Thu hoạch, chế biến và bảo quản cà phê; Sâu bệnh hại cà phê; Các giải pháp giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu trong sản xuất cà phê bền vững.

Bên cạnh đó, các học viên còn được trang bị những kỹ năng điều phối thảo luận nhóm và tham quan, thực hành tại đồng ruộng FFS...

VĂN THỌ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận