Thứ tư, 23/05/2018 04:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thả rùa biển về đại dương

04/04/2014, 10:04 (GMT+7)

Cá thể rùa biển này được xác định thuộc loài đồi mồi, nặng 33kg, chiều dài toàn thân 80cm, bề rộng 48cm.

Thả rùa biển về đại dương
Cá thể rùa biển được phát hiện

Ngày 3/4, trong lúc kéo đáy rớ tại đầm phá thuộc xã Phú Đa (huyện Phú Vang, TT-Huế), ông Lê Văn Ty, thuộc Chi hội nghề cá xã Phú Đa, đã phát hiện một cá thể rùa biển nên đã thông báo và giao nộp cho Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản TT-Huế.

Qua kiểm tra, cá thể rùa biển này được xác định thuộc loài đồi mồi, nặng 33kg, chiều dài toàn thân 80cm, bề rộng 48cm, sức khỏe rùa biển lúc kiểm tra hoàn toàn bình thường. Đồi mồi có vẩy sừng màu gụ, vân gạch, mức độ nguy cấp bậc EN.

Sáng 9 giờ cùng ngày, Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản TT-Huế đã tiến hành vận chuyển rùa biển từ Phú Đa ra biển Vinh Thanh tổ chức thả trở lại với biển.

Ông Nguyễn Quang Vinh Bình, Chi cục trưởng Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản TT-Huế cho biết, rùa biển xuất hiện lạc vào đầm phá nhiều như thời gian hiện nay được xem là hy hữu trong bao năm qua tại TT-Huế. Trước đây, một vài năm mới xuất hiện một lần rùa biển, nhưng thường vào phía bờ biển bãi ngang.

Như vậy, trong 1 tháng qua, Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi Thủy sản TT-Huế đã vận động ngư dân thả lại biển 4 rùa biển khác nhau, gồm 3 cá thể đồi mồi và 1 cá thể vích, lạc sâu vào đầm phá Tam Giang, tại các xã Quảng Ngạn (huyện Quảng Điền), Hương Phong và Hải Dương (thị xã Hương Trà) và Phú Đã (huyện Phú Vang).

DUY PHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận