Thứ năm, 19/07/2018 03:43 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thắng vẫn lo

30/01/2013, 10:04 (GMT+7)

Hai chiến thắng trong các trận đấu tập vừa qua của thầy trò ông Phúc chỉ nên được đánh giá với tính chất… vui là chính.

Nói như Chủ tịch Tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển, HLV Hoàng Văn Phúc mới chỉ có kinh nghiệm dẫn dắt các cầu thủ trẻ, còn ở ĐTQG thì gần như chưa có gì. Hai chiến thắng trong các trận đấu tập vừa qua của thầy trò ông Phúc, vì vậy chỉ nên được đánh giá với tính chất… vui là chính.

Thực tế thì nếu không kể trận đấu với V.Hải Phòng vốn còn trong cảnh quân mới, tướng mới, ở trận tiếp theo gặp Hà Nội T&T, đa số đều dự đoán trước ĐTVN sẽ giành chiến thắng. Không phải vì đội quân của HLV Hoàng Văn Phúc quá mạnh, bởi xét từng vị trí, Hà Nội T&T không hề thua kém, nếu không muốn nói nhỉnh hơn. Đội hình HLV Hoàng Văn Phúc sử dụng, do ưu tiên chuẩn bị cho SEA Games 27 nên đa số là các cầu thủ trẻ. Vốn dĩ, ông Phúc là “người nhà” của Hà Nội T&T khi đang dẫn dắt CLB hạng Nhất Hà Nội. Thế nên, rất khó tin nếu trong một trận đấu tập, đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng lại “đành tâm” đánh bại ĐTVN của ông Phúc, giảm bớt niềm vui trước ngày ra mắt.

Trở lại với phát biểu của bầu Hiển. Ông Hiển cho biết: “Tôi thấy HLV Hoàng Văn Phúc làm trẻ tốt, đã được khẳng định. Nhưng ĐTQG thì có thể hơi quá tầm. Đá thật khác với đá giao hữu nhiều lắm, không có chuyện nhẹ tay, nhẹ chân như thế này đâu. Để ổn định lối chơi, anh Phúc cần thêm rất nhiều thời gian”.

Nhìn vào thực tế quá trình huấn luyện của HLV Hoàng Văn Phúc, có thể tin bầu Hiển hoàn toàn nói thật lòng, không phải chuyện đãi bôi.

Trong nhiều năm qua, HLV Hoàng Văn Phúc chỉ dẫn dắt các đội bóng hạng Nhất. Cũng có một thời gian, ông Phúc cầm một đội bóng V.League, nhưng đã cách đây khá lâu. Ông Phúc cũng chưa từng được làm nhiệm vụ ở ĐTQG. Năm 2012, sau khi HLV Triệu Quang Hà xin rút do bận việc CLB, VFF đã trao quyền chỉ đạo ĐT U22 quốc gia lại cho HLV Hoàng Văn Phúc. Ông Phúc làm khá tốt, nhưng thành tích so với người tiền nhiệm vẫn không bằng.

Không phải không có lý, khi VFF ký hợp đồng với HLV Hoàng Văn Phúc, đã có khá nhiều ý kiến tỏ ra lo lắng. Nguyên nhân chính vì những vấn đề trên. Đây cũng là lý do, trong kế hoạch ban đầu, VFF định chọn HLV Hoàng Văn Phúc nhưng sau đó đã rút lại. Chỉ đến khi các ứng viên khác như HLV Hoàng Tuấn Anh (V. Hải Phòng) hay Lê Huỳnh Đức (SHB. Đà Nẵng), Nguyễn Văn Sỹ (The Vissai Ninh Bình)... từ chối, VFF mới buộc lòng phải quay lại mời HLV Hoàng Văn Phúc. Và ông Phúc đồng ý.

Thông tin từ VFF, Liên đoàn không giấu ý định ký hợp đồng chính thức với HLV Hoàng Văn Phúc sau khi ĐTVN kết thúc 2 trận đấu ở vòng loại Asian cup 2015. Dĩ nhiên, nếu ĐTVN thi đấu “chấp nhận được” như phát biểu của TTK Ngô Lê Bằng. Khái niệm “được” như thế nào, ông Bằng không nêu cụ thể, trong khi VFF cũng không đưa ra chỉ tiêu cụ thể cho ĐTVN và HLV Hoàng Văn Phúc. Ông Bằng khẳng định từ nay đến thời điểm trên, VFF sẽ tạm dừng việc tuyển chọn ứng viên HLV trưởng ĐTVN. Điều này nếu trở thành sự thực, quá trình chuẩn bị cho SEA Games 27 của đội tuyển U23 VN chắc chắn sẽ diễn ra trong sự lo lắng của không ít người.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận