| Hotline: 0983.970.780

Thanh Hóa: 1 người chết, hơn 30 người nhập viện vì bị ngộ độc

Thứ Hai 13/06/2011 , 10:00 (GMT+7)

Sau khi ăn bữa cơm tối tại KS Phương Linh, anh Phạm Văn Hiển đã tử vong. Hơn 30 cán bộ, công nhân khác của Cty MitSu Thăng Long phải nhập viện do ngộ độc thực phẩm.

Khách sạn Phương Linh nơi xảy ra vụ ngộ độc
Khoảng 20h tối ngày 11/6, sau khi ăn bữa cơm tối tại khách sạn Phương Linh, thị xã Sầm Sơn, một công nhân của Cty MitSu Thăng Long đã tử vong (anh Phạm Văn Hiển, SN 1974), và hơn 30 cán bộ, công nhân khác phải nhập viện do ngộ độc thực phẩm.

Một số du khách tham gia trong đoàn du lịch kể lại, sau khi ăn xong bữa cơm tối tại khách sạn với các món ăn hải sản thì rất nhiều du khách có triệu chứng buồn nôn, chóng mặt, đau bụng. Tiếp đó, nhiều người lên cơn co giật và phải nhập viện. 

Được biết, các du khách bị ngộ độc thực phẩm đều là cán bộ, công nhân của Cty MitSu Thăng Long, cơ sở làm việc tại Hà Nội. Hơn 200 cán bộ, công nhân của Cty đã đặt phòng nghỉ và ăn cơm tại Khách sạn Phương Linh, thuộc bãi tắm B, thị xã Sầm Sơn, Thanh Hóa vào ngày 10/6. 

Được biết, các du khách của Cty MitSu đã ăn bữa tối với những món như mực xào, tôm chiên bột, cá, canh, rau... Hiện, các cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Xem thêm
Đưa tư duy thị trường vào phát triển khoa học - công nghệ trong nông nghiệp

Chiều 19/4, Bộ NN-PTNT phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị trao đổi về nội dung phối hợp hoạt động khoa học - công nghệ (KHCN) giữa hai bộ.

Giá cam sành giảm mạnh, nông dân thất thu

ĐBSCL Hiện tại, cam sành loại 1 chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm 4.000đồng/kg so với dịp Tết Nguyên đán. Với giá bán hiện tại người trồng cam thua lỗ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Hai giám đốc sở chỉ đạo cứu lúa trên cánh đồng Mường Lò

Giám đốc hai Sở: NN-PTNT và Công thương tỉnh Yên Bái trực tiếp chỉ đạo chống hạn cho diện tích lúa tại cánh đồng Mường Lò (thị xã Nghĩa Lộ).

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm