Khoảng 20h tối ngày 11/6, sau khi ăn bữa cơm tối tại khách sạn Phương Linh, thị xã Sầm Sơn, một công nhân của Cty MitSu Thăng Long đã tử vong (anh Phạm Văn Hiển, SN 1974), và hơn 30 cán bộ, công nhân khác phải nhập viện do ngộ độc thực phẩm. Khách sạn Phương Linh nơi xảy ra vụ ngộ độc
Một số du khách tham gia trong đoàn du lịch kể lại, sau khi ăn xong bữa cơm tối tại khách sạn với các món ăn hải sản thì rất nhiều du khách có triệu chứng buồn nôn, chóng mặt, đau bụng. Tiếp đó, nhiều người lên cơn co giật và phải nhập viện.
Được biết, các du khách bị ngộ độc thực phẩm đều là cán bộ, công nhân của Cty MitSu Thăng Long, cơ sở làm việc tại Hà Nội. Hơn 200 cán bộ, công nhân của Cty đã đặt phòng nghỉ và ăn cơm tại Khách sạn Phương Linh, thuộc bãi tắm B, thị xã Sầm Sơn, Thanh Hóa vào ngày 10/6.
Được biết, các du khách của Cty MitSu đã ăn bữa tối với những món như mực xào, tôm chiên bột, cá, canh, rau... Hiện, các cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ việc.