Thứ sáu, 20/07/2018 04:10 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thanh niên Hà Tĩnh giúp dân thu hoạch lúa hè thu sau bão số 4

30/09/2011, 14:44 (GMT+7)

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã huy động hơn 3.300 đoàn viên, thanh niên khối các cơ quan tỉnh và 12 huyện, thị, thành phố xuống đồng giúp dân thu hoạch lúa

Do ảnh hưởng của bão số 4 nhiều diện tích lúa hè thu trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã bị ngập sâu trong nước, lúa chín rũ nhưng không có nhân lực để gặt.

Trước những khó khăn đó, để giúp bà con nông dân thu hoạch kịp thời, nhanh gọn nhằm né tránh các đợt bão, lũ tiếp theo, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã huy động hơn 3.300 đoàn viên, thanh niên khối các cơ quan tỉnh và 12 huyện, thị, thành phố xuống đồng giúp dân thu hoạch lúa.

Anh Nguyễn Huy Hoàng, đang lội nước cùng hơn chục đoàn viên văn phòng tỉnh đoàn gặt lúa cho gia đình chị Thu ở huyện Can Lộc vui vẻ nói: “Đây là lần đầu tiên tôi gặt lúa giữa mênh mông nước thế này, tuy hơi mệt nhưng cứ nghĩ việc mình làm đã giúp đỡ được những người dân chân lấm tay bùn không mất mùa nên cái mệt cũng tan biết hết chị ạ”.

Theo Phó bí thư tỉnh đoàn Hà Tĩnh Bùi Việt Hùng cho biết, những ngày tới tỉnh đoàn tiếp tục phân công lực lượng đoàn viên, thanh niên đến các thôn xóm giúp bà con hoàn thành thu hoạch trong thời gian sớm nhất.

T.NGA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận