Theo WRC, một nhóm đầu bếp đến từ Lima, Peru vừa lập kỷ lục mới chế tác thành công thanh sôcôla đen khổng lồ từ các loại hạt, dài 7 m, rộng 21 mét vuông, dày 5 cm, chính thức được ghi danh Kỷ lục Guinness Thế giới cho nội dung thanh sôcôla đen vĩ đại nhất tính đến tháng 10/2017.
Thanh sôcôla đen vĩ đại nhất thế giới của APP |
Thanh sôcôla khổng lồ này được làm từ hơn hai tấn ca cao nguyên chất, 400 gallon (1.816 lít) sữa, 1.500 cân đường, 44 pounds (20kg) hạt dẻ, hạt óc chó và 66 gallon (300 lít) nước. Để làm ra sản phẩm nói trên, các thành viên Hiệp hội các nhà sản xuất và kinh doanh bánh ngọt Peru (APP) đã quyên góp được 250.000 soles (tiền Peru), tương đương 97.000 USD, cộng với 8 giờ lao động miệt mài không nghỉ.
Theo đầu bếp Juan Carlos Lopez, người đứng đầu APP, việc đầu tư để sản xuất thanh sôcôla nói trên là hoàn toàn tự nguyện, tương đương 97.000 USD (gần 2,2 tỷ VNĐ). Sau khi được công nhận kỷ lục Guinnesss, chiếc bánh này đã được chia cho trẻ em và những người tham dự hội chợ sôcôla tổ chức ở trước Công viên Lima Campo de Marte, Lima mới đây cùng thưởng thức.
Cũng theo WRC, trước kỷ lục nói trên, thanh sôcôla lớn nhất thế giới thuộc về các nhà đầu bếp Anh lập năm 2011, có kích thước 4 x 4 x 0,35 m và nặng 5,7 tấn. Còn nội dung thanh sôcôla lớn nhất khu vực thuộc về sản phẩm của các nhà đầu bếp Slovenia lập năm 2016, có diện tích rộng hơn 142 mét vuông.
Thanh sôcôla đen vĩ đại do đầu bếp người Anh lập năm 2016 |