Thứ ba, 21/11/2017 08:08 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thêm 1 DN bị "soi kỹ" khi XK tôm sang Nhật Bản

14/05/2014, 09:45 (GMT+7)

Cty CP Thực phẩm Sao Ta đã bị cơ quan chức năng Nhật Bản cảnh báo về 1 lô hàng tôm thẻ chân trắng đông lạnh xuất khẩu sang nước này đã bị nhiễm dư lượng Oxytetracycline 0,3 ppm.

Theo Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, từ ngày 9/5/2014, cơ quan này đã áp dụng chế độ kiểm tra đối với tôm nuôi và sản phẩm chế biến từ tôm nuôi của Cty CP Thực phẩm Sao Ta khi xuất khẩu sang Nhật Bản.

Nguyên nhân là do mới đây, Cty CP Thực phẩm Sao Ta đã bị cơ quan chức năng Nhật Bản cảnh báo về 1 lô hàng tôm thẻ chân trắng đông lạnh xuất khẩu sang nước này đã bị nhiễm dư lượng Oxytetracycline 0,3 ppm.

Như vậy, kể từ tháng 3/2014 đến nay, liên quan đến việc nhiễm dư lượng Oxytetracycline trên tôm, đã có 5 cơ sở chế biến thủy sản xuất khẩu sang Nhật Bản bị NAFIQAD áp dụng chế độ kiểm tra chặt với các lô hàng tôm nuôi và sản phẩm chế biến từ tôm nuôi.

SƠN TRANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận