Chủ nhật, 22/07/2018 12:18 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thêm 6 DN nông nghiệp được vay theo Nghị quyết 14

03/07/2014, 09:39 (GMT+7)

Các ngân hàng thương mại tham gia ký hợp đồng tín dụng trong đợt này gồm có Agribank, Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Bắc Á Bank và MHB.

Thêm 6 DN nông nghiệp được vay theo Nghị quyết 14
Lễ Ký kết HĐ tín dụng theo Nghị quyết 14 của Chính phủ

Chiều 2/7, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, dưới sự chứng kiến của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình cùng lãnh đạo của 5 tỉnh, thành phố, 6 ngân hàng thương mại và 6 DN đã tiến hành Lễ ký kết Hợp đồng tín dụng (đợt 2) trong Chương trình cho vay thí điểm phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn theo Nghị quyết 14/NQ-CP ngày 5/3/2014 của Chính phủ.

Các DN được giải ngân trong đợt 2 này gồm: Cty TNHH Thương mại dịch vụ Trường Hoàng (Lâm Đồng) với Dự án đầu tư dây chuyền SX nước chanh dây cô đặc và đầu tư nhà kính trồng hoa lan Hồ Điệp;

Cty TNHH Cường Tân (Nam Định) với Dự án liên kết chuỗi giá trị trong SX giống lúa và cây vụ đông;

Cty TNHH Trung An (TP Cần Thơ) với Dự án đầu tư cánh đồng lớn trồng lúa chất lượng cao;

Cty TNHH Hùng Cá (Đồng Tháp) với Dự án đầu tư mô hình liên kết chuỗi trong SX và XK cá tra;

TCty CP Vật tư nông nghiệp Nghệ An với Dự án đầu tư cánh đồng lớn và Dự án phát triển cây gừng;

Cty CP Thực phẩm sữa TH (Nghệ An) với Dự án chăn nuôi và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp giai đoạn 2 và Dự án trồng và chế biến dược liệu áp dụng công nghệ cao tại Nghệ An.

Các ngân hàng thương mại tham gia ký hợp đồng tín dụng trong đợt này gồm có Agribank, Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Bắc Á Bank và MHB.

Nghị quyết 14 là Chương trình phối hợp giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam với Bộ NN-PTNT, Bộ KHCN thí điểm cho vay xây dựng các mô hình liên kết ứng dụng công nghệ cao và phục vụ XK các sản phẩm nông nghiệp bởi nhiều chính sách, mục tiêu nhằm hỗ trợ, khuyến khích DN và nông dân tích cực tham gia mô hình SX mới. Trong đợt 1, ngày 29/5/2014, đã có 4 DN trên địa bàn tỉnh An Giang được cho vay vốn theo chương trình này.

NGUYÊN HUÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận