Thứ bảy, 21/04/2018 01:33 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thêm hai trường hợp tử vong do sởi

28/04/2014, 06:47 (GMT+7)

Ngày 27/4, cả nước có thêm 37 trường hợp mắc sởi trong số 217 trường hợp sốt phát ban nghi sởi. Cùng ngày, hai trường hợp đã tử vong có liên quan đến sởi.

Thêm hai trường hợp tử vong do sởi
Bộ Y tế khuyến cáo: Chỉ nên đưa trẻ đi khám nếu có biểu hiện bệnh nặng

+ Bộ Y tế khuyến cáo trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Đó là yêu cầu của Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị khi đi kiểm tra công tác điều trị bệnh sởi tại bệnh viện (BV) Đống Đa và Nhi Trung ương. Theo ông Phạm Quang Nghị, diễn biến bệnh sởi tại Hà Nội từ đầu năm đến nay là nghiêm trọng với cả 30 quận, huyện đều có bệnh nhân mắc sởi.

Tuy dịch sởi đang có dấu hiệu chững lại, nhưng không được chủ quan, phải chuẩn bị sẵn sàng ứng phó tích cực trong mọi tình huống; tăng cường lực lượng ứng trực và kiểm tra, theo dõi tại các bệnh viện và các điểm nóng về bệnh sởi.

Chiều 27/4, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, dù là ngày cuối tuần nhưng cả nước vẫn có thêm 37 trường hợp mắc sởi trong số 217 trường hợp sốt phát ban nghi sởi tại 25 tỉnh, thành phố. Trong ngày, hai trường hợp đã tử vong có liên quan đến sởi ở BV Nhi Trung ương và BV Bạch Mai.

Để nhanh chóng dập dịch sởi trong thời gian sớm nhất, từ tháng 5/2014, Bộ Y tế sẽ tổ chức tiêm bổ sung 1 mũi vacxin sởi miễn phí cho trẻ từ 2 tuổi đến dưới 10 tuổi tại 11 tỉnh, thành phố có số trường hợp mắc sởi mới cao và tập trung đông dân cư là Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Nghệ An, Bắc Giang và Bình Dương.

Riêng trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Bộ Y tế khuyến cáo người có các triệu chứng viêm đường hô hấp hoặc nghi ngờ mắc sởi như sốt, ho, khó thở, phát ban không nên đi du lịch hoặc đến nơi tập trung đông người. Không nên đưa trẻ chưa được tiêm vacxin sởi đến những nơi tập trung đông người.

NHƯ NGỌC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận