Thứ tư, 18/07/2018 04:30 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thi tốt nghiệp THPT năm 2011: Sẽ thanh tra lại 5% tổng số bài thi

19/04/2011, 10:50 (GMT+7)

Kỳ thi tốt nghiệp này, đoàn thanh tra chấm thi sẽ trực tiếp chấm thanh tra khoảng 5% tổng số bài thi...

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT đi kiểm tra tại 1 Hội đồng thi tốt nghiệp THPT

Hôm qua (18/4), Phó Chánh thanh tra Bộ GD- ĐT Phạm Ngọc Trúc cho biết đã hoàn chỉnh Hướng dẫn thanh tra thi tốt nghiệp THPT 2011, đặc biệt Bộ sẽ không tổ chức tập huấn cho thanh tra viên như mọi năm mà tuân thủ theo các quy định, quy chế đã ban hành.

Ông Trúc cho hay, kỳ thi tốt nghiệp này, đoàn thanh tra chấm thi sẽ trực tiếp chấm thanh tra khoảng 5% tổng số bài thi (bài đã được chấm 2 vòng độc lập và đã thống nhất điểm) để phát hiện những trường hợp vận dụng đáp án, biểu điểm chưa chính xác, cộng nhầm điểm, bỏ sót ý hoặc bỏ qua những dấu hiệu vi phạm khác.

Các Sở GD- ĐT, Cục Nhà trường – Bộ Quốc phòng sẽ cử cán bộ thanh tra cắm chốt tại các Hội đồng coi thi (HĐCT) theo quy định: 10 phòng thi có ít nhất 1 cán bộ thanh tra để giám sát các thành viên HĐCT và thí sinh thực hiện quy chế thi. Đồng thời, tổ chức các đoàn thanh tra lưu động đến các HĐCT, chú ý những nơi gặp khó khăn về cơ sở vật chất, địa điểm không an toàn, dễ xảy ra sự cố; giải quyết khiếu nại về điểm thi; giải quyết tố cáo về thi.

Ông Phó Chánh thanh tra cũng cho hay, trong 3 ngày thi, Bộ sẽ điều động cán bộ, giảng viên các trường ĐH, CĐ, học viện tham gia thanh tra, giám sát công tác in sao đề thi, coi thi ở các HĐCT. Đồng thời điều động cán bộ, giáo viên của các Sở GD- ĐT tham gia đoàn thanh tra chấm thi, phúc khảo tại các tỉnh không chấm bài thi của địa phương mình. Đặc biệt lần thi này, Bộ sẽ giám sát cả những kiến nghị xử lý các trường hợp sai phạm của cán bộ coi, chấm thi… như tự ý sửa chữa, bổ sung điểm, tẩy xóa, thay đổi học bạ để thay đổi kết quả học tập của thí sinh.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận