| Hotline: 0983.970.780

Thi tuyển chọn chất lượng cà phê Arabica Đà Lạt

Thứ Bảy 19/03/2016 , 07:51 (GMT+7)

Ngày 18/3, tại Đà Lạt (Lâm Đồng), đã diễn ra cuộc “Thi tuyển chọn chất lượng cà phê của UCC Nhật Bản – UCC Châu Âu tại Việt Nam”, với sự tham gia của 50 nông hộ trồng cà phê Arabica tại Đà Lạt và huyện Lạc Dương.

50 nông hộ tham dự cuộc thi lần này được Ban tổ chức lựa chọn trong hàng ngàn hộ trồng cà phê Arabica tại Đà Lạt, các huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng và Lâm Hà. Ban giám khảo là các chuyên gia cà phê đến từ Nhật, Châu Âu và Việt Nam. Tiêu chí đánh giá chất lượng cà phê dựa trên các tiêu chí đánh giá tại các cuộc thi cà phê trên thế giới.

20-48-21_nh-1
Các chuyên gia cà phê đang kiểm tra chất lượng cà phê của các nông hộ tham dự cuộc thi

Cà phê của những nông hộ tham gia cuộc thi được rang xay tại chỗ sau đó được các chuyên gia cà phê cảm nhận mùi vị từ khi mới xay cho đến khi được pha chế thành thức uống. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất 15 triệu đồng cho hộ ông Lê Thanh An, đường Hùng Vương, TP Đà Lạt, giải Nhì 10 triệu đồng cho hộ bà Nguyễn Thị Phương, giải Ba 7,5 triệu đồng cho hộ ông Nguyễn Văn Khánh. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao 4 giải khác cho những gia đình có cà phê Arabica cho chất lượng cao trị giá từ 3-6,5 triệu đồng.

20-48-21_nh-2
Cà phê hộ ông Lê Thanh An đạt giải Nhất 15 triệu đồng

Ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, cà phê Arabica được trồng Đà Lạt và các huyện lân cận như Lạc Dương, Lâm Hà, Đức Trọng và Đơn Dương, với diện tích khoảng 15.000ha, đây là loại cà phê được xem là cà phê đặc sản của Đà Lạt vì được trồng ở độ cao trên 1500m và không nhiều địa phương trồng được loại cà phê này.

Từ trước tới nay, Đà Lạt được xem là vùng trồng cà phê Arabica ngon nhất Việt Nam và có tiếng trên thế giới. Đây là lần thứ 2 tại Đà Lạt diễn ra cuộc “Thi tuyển chọn chất lượng cà phê của UCC Nhật Bản – UCC Châu Âu tại Việt Nam”. Hoạt động này nhằm khuyến khích người trồng cà phê Arabica tại Đà Lạt và các huyện lân cận đẩy mạnh sản xuất, đặc biệt trú trọng đến khâu nâng cao chất lượng sản phẩm, nhằm đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản và các nước Châu Âu.

Xem thêm
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Sáng 18/4 (tức 10/3 năm Giáp Thìn - ngày Giỗ Tổ Hùng Vương), Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng ở TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Giá cam sành giảm mạnh, nông dân thất thu

ĐBSCL Hiện tại, cam sành loại 1 chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm 4.000đồng/kg so với dịp Tết Nguyên đán. Với giá bán hiện tại người trồng cam thua lỗ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Dông lốc ở Lào Cai gây thiệt hại gần 3 tỷ đồng

Các hiện tượng thời tiết cực đoan xuất hiện ngày càng gây thiệt hại lớn tài sản người dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm