Thứ tư, 17/01/2018 12:36 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thiếu phụ chuyên giăng bẫy xe ôm lĩnh án

03/08/2014, 08:23 (GMT+7)

Gạ những người chạy xe ôm vào nhà nghỉ tâm sự, Hường lấy trộm tiền, xe, của hàng chục nạn nhân.

Thiếu phụ chuyên giăng bẫy xe ôm lĩnh án
Hường và các bị cáo tại toà

Theo bản án sơ thẩm ngày 1/8 của TAND quận Long Biên, Hà Nội, Đỗ Thị Hường (38 tuổi, ở Phú Thọ) sống lang thang, không có nghề nghiệp.

Hường thường làm quen với những người chở xe ôm, giới thiệu tên là Loan, cán bộ nhà nước, sau đó thuê chở đến một số nơi như ngân hàng, chi cục thuế, hoặc giả làm người đi lễ chùa.

Sau những lần như vậy, Hường xin số điện thoại của những người này, gọi chở tiếp để tạo tình cảm. Khi thấy đủ thân thiết, Hường nêu lý do phải chờ giải quyết công việc rồi rủ lái xe vào nhà nghỉ. Cô ta lợi dụng lúc họ vào nhà vệ sinh để trộm ví, tiền, đồng hồ, điện thoại và xe máy rồi bỏ trốn.

Theo quy kết, từ cuối năm 2011 đến giữa tháng 4/2013, Hường đã gây ra 20 vụ trộm cắp, với tổng số tiền là 313 triệu đồng.

Ngoài ra, Hường còn gây ra một số vụ trộm cắp tài sản tại huyện Mê Linh và Đông Anh. Cơ quan chức năng hai huyện này đã khởi tố, truy tố bằng các bản án riêng biệt nên HĐXX không xem xét trong vụ án này.

Toà đã tuyên phạt Hường 18 năm tù (tổng hợp 7 năm hai bản án của TAND huyện Mê Linh và Đông Anh) cùng về tội Trộm cắp tài sản.

Liên quan đến vụ án, toà cũng tuyên phạt Nguyễn Tiến Mạnh (27 tuổi) và Nguyễn Tiến Nam (29 tuổi) cùng ở tỉnh Phú Thọ lần lượt là 7 tháng tù giam và 6 tháng tù treo về tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.
VIỆT DŨNG VnExpress

Đang được quan tâm

Gửi bình luận